July 19, 2024

ทรานส์ฟอร์มองค์กร ขับเคลื่อนธุรกิจโลกดิจิทัลสู่ความเป็นเลิศ ด้วยระบบอัจฉริยะ กับ Atos x SAP

ก้าวเข้าสู่ปี 2023 กับความท้าทายในทุกๆ มิติบนโลกธุรกิจ อันเป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีดิจิทัลที่ใช้เพื่อพลิกฟื้นเศรษฐกิจทั่วโลกหลังการฟื้นตัวจากโควิด-19  องค์กรทั่วโลกต่างเดินหน้าเปลี่ยนกลยุทธ์และปรับตัวเข้าสู่โลกดิจิทัล เพื่อรองรับการแข่งขันทางธุรกิจได้อย่างทันท่วงทีด้วยการจัดการข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวและเพื่อเพิ่มมูลค่าให้แก่องค์กรในการก้าวล้ำคู่แข่ง ซึ่งหากองค์กรใดที่ปรับตัวได้ช้าหรือไม่ทันกับกระแสของธุรกิจในโลกดิจิทัลอาจตกขบวนและเสียเปรียบเพลี่ยงพล้ำให้แก่คู่แข่งด้านธุรกิจในตลาดที่มีการแข่งขันตลอดอย่างต่อเนื่องตลอดเวลานี้ได้ การทรานส์ฟอร์มองค์กรสู่องค์กรดิจิทัลจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกองค์กรทั้งขนาดใหญ่ กลาง หรือเล็ก ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐหรือภาคเอกชน  ไม่อาจมองข้ามและหลีกเลี่ยงได้

ดัดังนั้นองค์กรที่มีความยืดหยุ่นสูงและรองรับการปรับเปลี่ยนได้อย่างเหมาะสมทุกสถานการณ์ สามารถจัดการข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ และยังมีระบบความปลอดภัยที่สามารถปกป้องข้อมูลสำคัญขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยให้องค์กรสามารถขับเคลื่อนไปได้แบบไม่มีสะดุด เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีและสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่พันธมิตรและลูกค้าได้นั้น จึงจำเป็นต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญที่สามารออกแบบและนำซอฟต์แวร์อัจฉริยะประสิทธิภาพสูงมาใช้ พร้อมทั้งมีการบริการแบบครบวงจรที่เชื่อถือได้ระดับโลก อย่าง Atos x SAP เข้ามาช่วย

Atos x SAP ช่วยเปลี่ยนแปลงธุรกิจยุคดิจิทัลด้วยระบบจากองค์กรอัจฉริยะเพื่อบรรลุสู่เป้าหมายสูงสุด ได้อย่างไร

Atos และ SAP คือ สององค์กรยักษ์ใหญ่ที่เป็นผู้นำด้านนวัตกรรม ERP ระดับโลกที่มีประสบการณ์และความร่วมมือมายาวนานกว่า 40 ปี ในการเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจผ่านระบบไอทีบนดิจิทัลแพลตฟอร์มให้แก่องค์กรชั้นนำทั่วโลกมากมาย ความชำนาญและมุ่งเน้นพัฒนานวัตกรรมด้านคลาวด์คอมพิวติ้ง จึงทำให้เราเข้าใจในระบบงานของทุกอุตสาหกรรมอย่างลึกซึ้ง สามารถออกแบบและจัดการระบบข้อมูลองค์กรและโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัยให้องค์กรสามารถขับเคลื่อนและเปลี่ยนแปลงธุรกิจสู่องค์กรอัจฉริยะได้อย่างราบรื่นแบบไร้รอยต่อ

Atos ยังเป็น SAP Platinum Partner ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ระดับสูงสุดของ SAP เป็นผู้ให้บริการด้านการจัดการข้อมูลบนคลาวด์รายใหญ่ที่สุดและมีมูลค่าเพิ่มขึ้นในแต่ละปีของ SAP มีฐานลูกค้าที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง จนสามารถเป็นศูนย์ปฏิบัติการด้านบริการและจัดการข้อมูลของ SAP พร้อมให้บริการแบบ end-to-end แนะนำโซลูชั่นและแพ็คเกจ ผ่านจุดบริการของ Atos ได้ในจุดเดียว

สำหรับปี 2023 ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ Atos IT Solutions and Services Ltd. หรือ บริษัท อาโทส (ประเทศไทย) ในการเดินหน้าเพื่อพัฒนาและรักษามาตรฐานระดับสูงด้านการให้บริการแก่องค์กรต่างๆ ในประเทศไทย ภายใต้การบริหารของ คุณวรรณี ไชยปัญญา กรรมการผู้จัดการ ของบริษัท อาโทส (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นผู้บริหารหญิงคนแรกของบริษัท อาโทส (ประเทศไทย) และเป็นผู้หญิงคนเดียวในทีม Atos APAC ซึ่งคร่ำหวอดในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ วงการไอที รวมถึงที่ปรึกษาทางธุรกิจในประเทศไทยมานานกว่า 30 ปี โดยเฉพาะธุรกิจการให้บริการงานด้านไอทีแบบครบวงจร และเคยดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการและเป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัทไอทีที่มีชื่อเสียงหลายแห่งในประเทศไทย

ด้วยความสามารถอันโดดเด่น ประสบการณ์ในการบริหารองค์กรขนาดใหญ่ ความเข้าใจในธุรกิจด้านไอทีอย่างลึกซึ้ง และวิสัยทัศน์ในการบริหารองค์กรที่ชัดเจน จึงทำให้ คุณวรรณี ไชยปัญญา สามารถนำองค์กรให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ปรับรูปแบบองค์กรได้อย่างทันท่วงที จนทำให้บริษัทสามารถเติบโตก้าวหน้าอย่างมั่นคง ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง นอกจากนี้ ที่ผ่านมายังได้สร้างความสัมพันธ์อันดีกับพาร์ทเนอร์ในธุรกิจหลากหลายประเภท ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดียิ่งในการร่วมงานกันในโอกาสต่างๆ อีกด้วย

คุณวรรณี ไชยปัญญา กรรมการผู้จัดการ ของบริษัท อาโทส (ประเทศไทย)

ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการยกระดับการให้บริการด้านไอทีและช่วยนำองค์กรธุรกิจในประเทศไทยให้แข็งแกร่งสามารถแข่งขัด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการยกระดับการให้บริการด้านไอทีและช่วยนำองค์กรธุรกิจในประเทศไทยให้แข็งแกร่งสามารถแข่งขันได้ทัดเทียมในโลกยุคดิจิทัล บริษัท อาโทส (ประเทศไทย) จึงได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์คนสำคัญซึ่งเป็นเบอร์หนึ่งของวงการ ERP อย่าง SAP ในการใส่เกียร์เดินหน้าอย่างเต็มตัวในการนำเสนอนวัตกรรมและโซลูชั่นส์ที่ทันสมัยจาก SAP เพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถ “ทรานส์ฟอร์มสู่องค์กรอัจฉริยะ” ได้แบบไร้รอยต่อ พร้อมทั้งมอบประสบการณ์ด้านการใช้งานบนดิจิทัลแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพสูง ปลอดภัย และมีความยืดหยุ่นสูงสามารถรองรับการทำงานได้ทุกอุตสาหกรรม โดยมีทีมงานจากบริษัท อาโทส (ประเทศไทย) ซึ่งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการออกแบบ จัดทำและติดตั้งระบบโครงสร้างองค์กร พร้อมให้คำปรึกษา และให้บริการแบบครบวงจร ด้วยมาตรฐานระดับสากล

ทีมงานที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากบริษัท อาโทส (ประเทศไทย)

โซลูชั่นและบริการจาก Atos x SAP ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้แก่องค์กรได้อย่างไร

RISE with SAP เป็นบริการโซลูชั่นครบวงจรจาก SAP เพื่อการปฏิวัติรูปแบบธุรกิจสู่การเป็นองค์กรอัจฉริยะในทุกมิติ ที่ช่วยลดความซับซ้อนในการใช้งาน พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องในอนาคต ช่วยปลดล็อกธุรกิจให้สามารถทำทรานส์ฟอร์มองค์กรเข้าสู่ระบบ Cloud ได้อย่างเต็มรูปแบบบนเครือข่ายความร่วมมือทางการค้ากับพาร์ทเนอร์ที่มีความชำนาญด้าน Cloud Solution ชั้นนำมากมายเพื่อความสะดวกและรวดเร็วในทุกขั้นตอน เพื่อการก้าวขึ้นเป็นผู้นำทางอุตสาหกรรมในธุรกิจยุคดิจิทัล ด้วยกระบวนการ

 • การออกแบบกระบวนการธุรกิจรูปแบบใหม่ ด้วยการทำ Business Process Intelligence จากการพัฒนา
 • การออกแบบกระบวนการธุรกิจรูปแบบใหม่ ด้วยการทำ Business Process Intelligence จากการพัฒนาโมเดลธุรกิจและความเชี่ยวชาญด้านกระบวนการของ SAP ในหลากหลายอุตสาหกรรม จึงสามารถวิเคราะห์ประสิทธิภาพการขับเคลื่อนธุรกิจของตนได้อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนปรับแนวทางการทำงานให้ตอบสนองความต้องการทางธุรกิจได้อย่างตอบโจทย์และตรงเป้าหมาย เช่น โซลูชั่น Robotic Process Automation (RPA) และบริการ Artificial Intelligence (AI) อื่นๆ
 • การย้ายฐานข้อมูลทางเทคนิคอย่างไร้รอยต่อ ขับเคลื่อนการใช้นวัตกรรมในระบบ Cloud โดยร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำ และการสนับสนุนด้านการใช้งานจากทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค เพื่อช่วยให้สามารถย้ายข้อมูลได้อย่างไร้รอยต่อและมีประสิทธิภาพสูง โดยใช้โครงสร้างพื้นฐาน Cloud Data Center ของ SAP หรือ ศูนย์จัดเก็บข้อมูลระดับ Hyperscaler เอื้อต่อการใช้งานและขยายขีดความสามารถของการให้บริการโครงสร้างพื้นฐาน
 • ก้าวสู่การเป็นองค์กรอัจฉริยะ โดยการนำโซลูชั่น SAP Business Technology Platform (BTP) มาพร้อม Semantic Layer ที่พร้อมเชื่อมประสานองค์กรให้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อการปรับเปลี่ยนธุรกิจในทุกมิติอย่างไร้รอยต่อ โดยโซลูชั่นดังกล่าวช่วยดูแลฐานข้อมูลศูนย์กลาง ให้เป็นระเบียบและเอื้อให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลได้สะดวกขึ้น

SAP Business Technology Platform (BTP) เป็นแพลตฟอร์มที่คำนึงถึงความยืดหยุ่นและมีตัวเลือกหลากหลายรูปแบบที่ช่วยเร่งนวัตกรรมและปลดล็อกศักยภาพทางธุรกิจขององค์กร เพื่อให้นักพัฒนาระบบและผู้ใช้งานในองค์กรสามารถใช้งานข้อมูล เพิ่มส่วนขยาย และปรับแต่งแอปพลิเคชัน SAP หรือรวมและเชื่อมต่อภูมิทัศน์ทั้งหมดเข้าด้วยกัน ในด้านข้อมูลและการวิเคราะห์ ปัญญาประดิษฐ์ การพัฒนาแอปพลิเคชัน ด้วยระบบอัตโนมัติ บนแพลตฟอร์มคลาวด์แบบครบวงจร เพื่อให้ได้รับรู้ข้อมูลในทุกๆ ด้าน สามารถใช้ในการตัดสินใจได้อย่างมั่นใจและถูกต้อง ทำให้ดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด โดย  

 • Personalize experiences for SAP Applications

ปรับแต่งแอปพลิเคชันให้เป็นรูปแบบที่เหมาะกับองค์กร ด้วยการรวมนวัตกรรมเข้ากับแอปพลิเคชันจาก SAP และประมวลผลโดยใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์แบบอัตโนมัติ เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกและครอบคลุม และเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์

 • Innovate faster with business context

ทำงานได้สะดวกและรวดเร็วด้วยเครื่องมือที่พัฒนาขึ้นรองรับทั้งแบบใช้โค้ดและไม่ใช้โค้ด เพื่อใช้และวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างแม่นยำและถูกต้อง โดยมีรูปแบบพร้อมกรณีศึกษาที่เหมาะสำหรับแต่ละธุรกิจในการจำลองตัวอย่าง

 • Run on a trusted, enterprise-grade platform

ดำเนินการผ่านระบบคลาวด์ซึ่งบริหารจัดการโดยระบบ SAP ได้ สามารถปรับแต่งระบบการทำงานได้ไม่ต้องมีการบำรุงรักษา และยังทำงานร่วมกับระบบคลาวด์รายอื่นๆ ที่ใช้อยู่ได้อีกด้วย

Atos Cybersecurity นั้นเป็นผู้นำอันดับ 1 ในยุโรปและเป็นผู้นำระดับโลกด้าน Cybersecurity ที่มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 6,000 คน ด้วยเครือข่ายศูนย์การดูแลความปลอดภัย (SOCs) และมีพันธมิตรดูแลด้านความปลอดภัยทั่วโลก ให้บริการได้อย่างครบวงจร โดยมีบริการ ดังนี้

 • Big Data Analytics เชื่อมโยงข้อมูลร่วมกับระบบอัตโนมัติทั่วโลกเพื่อควบคุมความปลอดภัยเพื่อเพิ่มความคล่องตัวและมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น
 • Atos Trusted Digital Identities การเข้าถึงทรัพยากรที่สำคัญได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายได้หลากหลายอุปกรณ์ ด้วยระบบตรวจสอบที่รัดกุม
 • Industrial and IoT Security เสริมความปลอดภัยแก่ระบบ IOT ขององค์กรให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น
 • Atos Digital Workplace Security ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา บนอุปกรณ์ที่หลากหลายด้วยความปลอดภัยสูงสุด
 • Data Protection and Governance ทำงานผ่านระบบ Cloud แบบ real time ดูแลรักษาความปลอดภัยของระบบ IoT & OT ปกป้องข้อมูลที่สำคัญขององค์กรไม่ให้รั่วไหลได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • Hybrid Cloud Security โอนย้ายข้อมูลผ่านระบบคลาวน์ได้อย่างปลอดภัย มีความยืดหยุ่นสูง เข้าถึงข้อมูลด้วยความสะดวกและความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
 • ควบคุม ดูแล และตรวจสอบระบบภายในองค์กรทั้ง on-premise และบนคลาวน์ ได้ 360° ด้วย Atos Managed Detection and Response (MDR) สามารถให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ในการตรวจจับ ตอบสนอง และป้องกันต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ด้วยความรวดเร็วย่างอัตโนมัติ

พร้อมกันนี้บริษัท อาโทส (ประเทศไทย) ได้ยกระดับความแข็งแกร่งด้าน Cyber Security ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยการจับมือกับ บริษัท ไซเบอร์ อีลีท จำกัด ซึ่งเป็นพันธมิตรใหม่ที่เชี่ยวชาญด้าน Cyber Security  โดยเฉพาะ มาเป็นผู้ดำเนินการด้านการจัดจำหน่าย พร้อมทั้งให้คำแนะนำปรึกษาในการบริหารจัดการด้านความปลอดภัย เพื่อป้องกันภัยคุกคามทางธุรกิจบนโลกไซเบอร์อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย

บริษัท อาโทส (ประเทศไทย) ยังมี Digital Solutions และบริการต่างๆ อีกมากมาย ที่ตอบโจทย์หน่วยงานหรือองค์กรที่ต้องการปรับเปลี่ยนรูปแบบเข้าสู่ระบบดิจิทัลเพื่อเป็นองค์กรอัจฉริยะอย่างเต็มตัว ซึ่งเหมาะสมกับสภาวะของเศรษฐกิจและสังคมที่เปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน นี่จึงเป็นกลไกการตลาดที่สำคัญที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่องค์กร เพื่อลดต้นทุน และการบริหารจัดการเวลาได้อย่างคุ้มค่า ทำให้องค์กรก้าวกระโดดได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที

สนใจบริการ RISE with SAP และ Atos Services สามารถติดต่อได้ที่ คุณรตนพร สุริย์ อีเมล ratanaporn.suri@atos.net หรือ ส่งข้อมูลความสนใจผลิตภัณฑ์มาที่  https://forms.gle/WCiXH3ZdFJUf1gFx6