July 19, 2024

โครงการหมู่บ้านในมาเลเซีย ใช้เทคโนโลยีจาก Panasonic สร้างบ้านประหยัดพลังงาน

Tropicana Corporation Berhad หรือ Tropicana ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในประเทศมาเลเซีย จับมือทางกลยุทธ์ร่วมกันกับ PanaHome Malaysia Sdn Bhd หรือ PanaHome Malaysia ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ PanaHome Corporation ในประเทศญี่ปุ่น ในการสร้างบ้านแฝดแบบประหยัดพลังงานสุดยอดนวัตกรรม 272 หลังในหมู่บ้านโครงการใหม่ที่ชื่อว่า Tropicana Aman การเปิดตัวของบ้าน Cheria Residence ซึ่งเป็นเฟสที่สามของโครงการบนที่กว่า  2,183 ไร่

โดย บ้าน Cheria Residence แต่ละหลังได้รับการออกแบบให้ใช้พลังงานได้อย่างคุ้มค่าและเป็นมิตรต่อสิ่ง แวดล้อม ใช้เทคโนโลยีการเสริมเหล็กในผนังเพื่อโครงสร้างอาคารที่มีคุณภาพและมั่นคง ยิ่งขึ้น

PanaHome ใช้เทคโนโลยีที่ช่วยหมุนเวียนอากาศและระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้อากาศเย็นจากธรรมชาติถ่ายเทเข้าสู่ตัวบ้าน ในขณะเดียวกันช่วยลดความร้อนจากหลังคาซึ่งเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยครั้งใน อาคารบ้านเรือนทั่วไป ระบบการหมุนเวียนและระบายอากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของ PanaHome ที่มีชื่อว่า PURETECH สามารถกรองฝุ่นและมลพิษทางอากาศได้ ซึ่งสามารถกรองมลพิษอนุภาคเล็กที่เป็นอันตรายได้กว่า 95% ฉนวนกันความร้อนจะได้รับการติดตั้งหลังเพดานเพื่อช่วยลดอุณหภูมิในบ้านเพื่อ ให้คงความเย็นไว้แบบธรรมชาติโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ ซึ่งเป็นการช่วยลดการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในส่วนของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และการรักษาความปลอดภัยนั้น PanaHome จะติดตั้งเครื่องวิดีโออินเตอร์คอมและวางระบบในบ้านสำหรับการป้องกัน อาชญากรรม เครื่องวิดีโออินเตอร์คอมแบบบิลด์อินจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยเห็นหน้าของผู้มา เยือนได้โดยไม่ต้องเปิดประตูบ้าน ระบบการรักษาความปลอดภัยของพานาโซนิคจะได้รับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถมอนิเตอร์บ้านแบบทางไกลได้แม้จะอยู่นอกบ้านก็ตาม

ทั้งนี้ PanaHome Corporation ก่อตั้งในปี 1963 โดยคุณ Konosuke Matsushita ผู้ก่อตั้งพานาโซนิค คอปอเรชั่น ผู้มีวิสัยทัศน์และความเชื่อมั่นในการสร้างบ้านที่มีคุณภาพเพื่อพัฒนาชีวิต ของผู้คน PanaHome ซึ่งเป็นบริษัทย่อยสำหรับการสร้างบ้านของกลุ่มบริษัทพานาโซนิค ได้สร้างยอดขายสุทธิได้ถึง 3.256 แสนล้านเยน PanaHome ได้สร้างที่อยู่อาศัยในประเทศญี่ปุ่นใน 50 ปีที่ผ่านมากว่า 470,000 หลัง และได้ขยายธุรกิจไปต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นไต้หวันในปี 2010 มาเลเซียในปี 2012 และอินโดนีเซียในปี 2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *