April 24, 2024

“ลุงยูเอวี” ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากการทดสอบยิงเป้าหมายด้วยเครื่องบินทิ้งระเบิดไร้คนขับในตะวันออกกลาง พร้อมเดินหน้าจัดแสดงยุทโธปกรณ์ในงานไอเด็กซ์ 2566

อากาศยานไร้คนขับ (UAV) ทางยุทธวิธีถูกนำมาใช้ในสนามรบมากขึ้น และกำลังกลายเป็นผลิตภัณฑ์หลักในหมวดหมู่อาวุธทางยุทธวิธีที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากมีประสิทธิภาพและความเสถียรสูงรวมถึงมีความคุ้มค่า เครื่องบินทิ้งระเบิดไร้คนขับลดการบาดเจ็บล้มตายของทหารได้อย่างมาก และนำไปใช้ปฏิบัติการในแนวหน้าของสนามรบได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้กระสุนปืนครกทำได้เหมือนขีปนาวุธนำวิถีและโจมตีเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้ ประเทศแถบตะวันออกกลางแห่งหนึ่งจึงได้เชิญลุงยูเอวี (LOONGUAV) เข้าร่วมการทดสอบยิงเป้าหมาย ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากจากหน่วยงานทางการทหารและประเทศเพื่อนบ้าน

หน้าที่หลักของเครื่องบินทิ้งระเบิดไร้คนขับคือการทิ้งระเบิดโจมตีด้วยความแม่นยำสูง ในการทดสอบครั้งนี้ อากาศยานลุง 3 ( LOONG 3 ) ได้บรรทุกกระสุนปืนครกและบินไปยังเป้าหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้าซึ่งอยู่ห่างออกไป 10 กิโลเมตร พร้อมกับทิ้งระเบิดแบบอัตโนมัติ ณ ระดับความสูงที่กำหนด (300 เมตร) ไปยังเป้าหมายอย่างแม่นยำและบินกลับ ด้วยความสามารถในการบินที่เสถียรและการควบคุมโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่แม่นยำ อากาศยานลุง 3 สามารถปฏิบัติภารกิจทิ้งระเบิดด้วยความแม่นยำสูงภายในรัศมีสูงสุด 70 กิโลเมตร และสามารถบรรทุกกระสุนปืนครกขนาด 81 มิลลิเมตร จำนวนสองนัด หรือ 60 มิลลิเมตร จำนวนสี่นัด เพื่อโจมตีเป้าหมาย

หลังภารกิจทิ้งระเบิดเสร็จสิ้น ผู้บัญชาการกองทัพได้สั่งให้ลุง 3 ซุ่มลาดตระเวนในระดับความสูงมาก โดยเครื่องบินไต่ระดับขึ้นไปที่ความสูง 1 ,500 เมตร และบินไปยังพื้นที่เป้าหมายที่อยู่ห่างออกไป 12 กิโลเมตรเพื่อปฏิบัติการลาดตระเวน พร้อมเปลี่ยนเป็นโหมด IR ด้วยพ็อดบนเครื่องเพื่อสแกนความลึกของทะเลทราย จนพบวิถีของยานเป้าหมายภายใน 1 นาที พร้อมใช้กล้องซูม 360 เท่าเพื่อล็อกและติดตามเป้าหมาย และใช้เลเซอร์ระยะไกลเพื่อวัดตำแหน่งของยานเป้าหมายอย่างแม่นยำ ทำให้ศูนย์บัญชาการได้รับข้อมูลสถานที่เป้าหมายในแบบเรียลไทม์อย่างรวดเร็ว

การทดสอบยิงเป้าหมายที่ลุง 3 มีส่วนด้วยนั้น ได้รับเสียงชื่นชมอย่างเป็นเอกฉันท์จากผู้บัญชาการกองทัพและผู้นำสูงสุด ซึ่งไม่เพียงสะท้อนถึงความสามารถในการผลิตฮาร์ดแวร์ที่ยอดเยี่ยมของลุงยูเอวีเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นถึงความเข้าใจอย่างถ่องแท้ของลุงยูเอวีเกี่ยวกับความต้องการในสนามรบ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านอากาศยานไร้คนขับทางยุทธวิธีที่สามารถสร้างนวัตกรรมตอบโจทย์กองทัพได้

ลุงยูเอวีออกแบบ พัฒนา ผลิต และทำการตลาดกับโดรนยุทธวิธีมืออาชีพ ซึ่งปฏิบัติภารกิจการสู้รบได้อย่างอัจฉริยะ แม่นยำ และหลากหลายในสภาพแวดล้อมของสมรภูมิที่มีภัยคุกคามสูง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.loonguav.com  หรือติดต่อ sales@loonguav.com หรือดูข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

ลุงยูเอวีเตรียมจัดแสดงที่บูธ 11- A04 ในงานไอเด็กซ์ ประจำปี 2566 หรือ IDEX 2023 ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติอาบูดาบี (ADNEC) ตั้งแต่วันที่ 20-24 กุมภาพันธ์ 2566