แอลจีชวนลุ้นการแข่งขัน ‘K-POP Cover Dance Festival in Thailand 2022’ คัดเลือกตัวแทนคนไทยรุ่นใหม่สู่เวทีระดับโลก

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือกับ บริษัท เค.ที.ซี.ซี จำกัด (Korea-Thailand Communication Center หรือ KTCC) ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี (Korean Cultural Center) หนังสือพิมพ์ The Seoul Shinmun Daily และพันธมิตร จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ‘K-POP Cover Dance Festival in Thailand 2022’ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 12 

เพื่อค้นหาตัวแทนจากประเทศไทยไปเข้าร่วมการแข่งขันในเวทีระดับโลก ในวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2565 เวลา 14.00 น. ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต นอกจากนี้ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะหนึ่งในผู้สนับสนุนการแข่งขันอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก จะร่วมสนับสนุนรางวัลผลิตภัณฑ์โฮมเอนเตอร์เทนเมนต์แก่ทีมผู้ชนะ พร้อมขนทัพผลิตภัณฑ์แอลจี จัดแสดงนวัตกรรมล่าสุดและให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์โดยผู้เชี่ยวชาญจากแอลจีภายในงานอีกด้วย

การแข่งขัน ‘K-POP Cover Dance Festival in Thailand 2022’ เป็นเวทีการแข่งขันเต้นคัฟเวอร์สไตล์เกาหลีแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่เปิดโอกาสให้ผู้ชนะได้เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันในเวทีระดับโลก โดยเริ่มเปิดรับสมัครรอบแรกด้วยการส่งวิดีโอคลิปผ่านช่องทางออนไลน์ในระหว่างเดือนมกราคม – กันยายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา โดยในปีนี้ได้รับความสนใจจากทีมผู้สมัครทั่วประเทศทั้งหมด 60 ทีม ซึ่งนับเป็นจำนวนที่มากที่สุดนับตั้งแต่จัดการแข่งขันมา จากนั้น คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากประเทศเกาหลีใต้คัดเลือกทีม ผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศ 15 ทีมเพื่อค้นหาทีมชนะเลิศเพียงหนึ่งเดียว ในวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2565 เวลา 14.00 น. นี้ ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันบนเวทีระดับโลกระหว่างวันที่ 11-17 ตุลาคม พ.ศ. 2565 ณ ประเทศเกาหลีใต้ต่อไป โดยทีมแชมป์ประเทศไทยจะได้รับรางวัลมูลค่ากว่า 500,000 บาท พร้อมโอกาสในการเรียนรู้และพัฒนาทักษะเพิ่มเติมจากครูสอนเต้นผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ในประเทศเกาหลีใต้

คุณอำนาจ สิงหจันทร์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แอลจีรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งกับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน ‘K-POP Cover Dance Festival in Thailand 2022’ ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 แล้ว ปีนี้ยังเป็นปีแรกที่การแข่งขันดังกล่าวกลับมาจัดแบบออฟไลน์เต็มรูปแบบ นับตั้งแต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยการเข้าร่วมของแอลจีในครั้งนี้เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ทำให้แบรนด์แอลจีใกล้ชิดและเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น นอกจากนี้ การร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันศักยภาพของคนไทยรุ่นใหม่สู่โอกาสในการแข่งขันบนเวทีระดับโลกยังสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของแอลจีในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค ตามสโลแกน “Life’s Good” อีกด้วย”

ในโอกาสนี้ แอลจียังได้ขนทัพผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านล่าสุดของบริษัทไปจัดแสดงภายในงานอย่างหลากหลาย ได้แก่ ทีวี แอลจี OLED ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ รวมถึงทีวี แอลจี QNED เครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare New 360 เครื่องลดความชื้น LG PuriCare ระบบ Dual Inverter ตู้เย็น LG InstaView Door-in-Door ตู้เย็น 2 ประตู พร้อมระบบ Smart Inverter Compressor เครื่องซักผ้าฝาหน้าที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI DD แล็ปท็อปพรีเมียม LG Gram ลำโพง LG XBOOM 360 และหูฟัง LG TONE Free โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญในการให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์และคำแนะนำเพิ่มเติมแก่ผู้ที่สนใจ ณ บริเวณที่จัดแสดงสินค้า

การแข่งขัน ‘K-POP Cover Dance Festival in Thailand 2022’ เป็นส่วนหนึ่งของงานสัปดาห์วัฒนธรรมเกาหลีภายใต้ชื่อ ‘Korean Culture Scene’ ที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน – 15 ตุลาคม พ.ศ. 2565 โดยรวมกิจกรรมเชิงวัฒนธรรมเกาหลีที่มีความโดดเด่นต่าง ๆ เช่น การ์ตูนที่เผยแพร่ผ่านช่องทางดิจิทัลออนไลน์ หรือ ‘เว็บตูน’ วัฒนธรรมเคป็อป อาหาร ดนตรี และวัฒนธรรมการแต่งกายแบบเกาหลีในชุดฮันบก เป็นต้น

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน ‘K-POP Cover Dance Festival in Thailand 2022’ ได้ที่ https://www.facebook.com/LoveThaiKor