June 22, 2024

เสริมความแกร่งให้ธุรกิจ และปกป้องข้อมูลด้วย IBM QRadar SIEM และIBM FlashSystem Safeguarded Copy

เมื่อธุรกิจยุคดิจิทัล ต้องเผชิญกับความท้าทายจากภัยไซเบอร์หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แฮ็กเกอร์ ข้อมูลรั่วไหล และแรนซัมแวร์ที่เป็นอุปสรรคสำคัญคอยขัดขวางและสร้างความเสียหายอย่างมาก
ทั้งงบประมาณในการกู้คืนระบบ เวลาและโอกาสทางธุรกิจ และที่สำคัญคือความเชื่อถือของลูกค้า ที่ไม่อาจประเมินเป็นตัวเงินได้

โดยข้อมูลจาก IBM ระบุว่า

ความเสียหายจากเหตุการณ์ข้อมูลรั่วไหลแต่ละครั้งมีมูลค่าเฉลี่ยสูงกว่า 130 ล้านบาท

80% ของแรนซัมแวร์ ไม่ได้เรียกค่าไถ่เท่านั้น แต่ยังขโมยข้อมูลอีกด้วย

ซ้ำร้ายการโจมตีของแรนซัมแวร์ แต่ละครั้งต้องเสียเวลากู้คืนระบบนานถึง 23 วัน

ธุรกิจของคุณจะเดินต่อยังไง!!!???

โซลูชันโดยมืออาชีพด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้

ความสูญเสียเหล่านี้คงไม่เกิดขึ้น ถ้าระบบรักษาความปลอดภัยที่ช่วยปกป้องข้อมูลอันมีค่าจากภัยคุกคามได้อย่างทันท่วงที และหากโดนจู่โจมโดยแฮ็กเกอร์หรือแรนซัมแวร์ ระบบดังกล่าวก็ยังช่วยให้คุณสามารถกู้คืนข้อมูลและระบบกลับมาทำงานได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อได้โดยไม่มีสะดุด

MFEC ผู้นำโซลูชันไอทีและระบบความปลอดภัยระดับเอ็นเทอร์ไพรซ์ ขอแนะนำ IBM QRadar SIEM และIBM FlashSystem Safeguarded Copy สองโซลูชันที่สามารถทำงานประสานกัน เพื่อช่วยปกป้องข้อมูลจากทุกภัยคุกคาม ให้ธุรกิจก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง

IBM QRadar ระบบ SIEM (Security Information and Event Management) ที่ไม่เพียงช่วยองค์กรปฏิบัติตาม พรบ คอมพิวเตอร์ และ พรบ ข้อมูลส่วนบุคคลเท่านั้น แต่เมื่อทำงานร่วมกับฟังก์ชัน Safeguarded Copy ในโซลูชันเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูง IBM FlashSystem คุณจะได้ระบบที่ช่วยสร้างความต่อเนื่องให้ธุรกิจ และปกป้องข้อมูลจากทุกภัยคุกคามไปพร้อมกัน

การทำงาน

โดย IBM QRadar SIEM จะทำหน้าที่รวบรวม ตรวจจับภัยคุกคาม Zero-Day Attack จากข้อมูล Log, Event, Network Flow ทั้งจากเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์เก็บข้อมูล IBM FlashSystem และระบบความปลอดภัยต่างๆ ในเครือข่าย รวมถึงป้องกัน insider threat โดยวิเคราะห์ความเสี่ยงจากพฤติกรรมของผู้ใช้ (User Behavior Analytics : UBA) นำมาวิเคราะห์ความสันพันธ์ร่วมกัน เพื่อรับมือภัยคุกคามทุกรูปแบบ

เมื่อพบการจู่โจมโดยแรนซัมแวร์หรือการทำลายข้อมูล IBM QRadar SIEM จะสั่งงานให้ IBM FlashSystem Safeguarded Copy ล็อคและแบ็กอัปข้อมูลด้วยการจัดเก็บสำเนาที่แก้ไขเปลี่ยนแปลงไม่ได้ (Immutable Copy) ทันที ทำให้เราได้ข้อมูลที่เป็นปัจจุบันมากที่สุด

เมื่อจัดการภัยคุกคามเรียบร้อย คุณก็สามารถเรียกคืนข้อมูลกลับมาในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง

เสริมความปลอดภัย ลดดาวน์ไทม์ ลดค่าใช้จ่ายการกู้คืนระบบ ลดภาระของฝ่ายไอที เสริมความแกร่งและพร้อมเดินหน้าธุรกิจอย่างรวดเร็ว

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IBM QRadar SIEM และIBM FlashSystem Safeguarded Copy สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน)

โทร. 02-821-7999

Channel@mfec.co.th

www.mfec.co.th