June 13, 2024

TippingPoint TX อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยเครือข่ายรุ่นล่าสุดจากเทรน ไมโคร

เทรนด์ ไมโคร เปิดตัวอุปกรณ์ตรวจสอบที่เร็วที่สุดในอุตสาหกรรมและพร้อมรองรับการทำงานรอบด้านในเครื่องเดียว ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ให้การป้องกันการบุกรุกด้วยระดับความเร็ว 40 กิกะบิตต่อวินาทีในแร็คเดียว (1U) ทำให้บริษัท เทรนด์ ไมโคร กลายเป็นเจ้าแรกในอุตสาหกรรมที่นำเสนออุปกรณ์ขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพสูงในระดับนี้ออกสู่ตลาด

TippingPoint_8200TX_Front3

Trend Micro TippingPoint 8200TX และ 8400TX) ภายใต้การสนับสนุนของเอ็กซ์เจน (XGenTM) นับว่าเป็นสมาชิกใหม่ล่าสุดของกลุ่มผลิตภัณฑ์    ทิปปิ้งพอยท์  เทรต   โปรเทคชั่น  ซิสเต็มส์  หรือ ทีพีเอส (TippingPoint Threat Protection System (TPS))   มาพร้อมโมเดลการให้สิทธิ์ใช้งานแบบใหม่ที่มีความยืดหยุ่นสูง เอื้อต่อการขยับรุ่นฮาร์ดแวร์ได้ตามต้องการ ลูกค้าสามารถปรับสเกลเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ต้องการ และยังคงระดับของการรักษาความปลอดภัยเช่นเดิม โดยคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง (pay-as-you-go) และสามารถใช้สิทธิ์ไลเซนส์รวมในตระกูล TPS ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานของเครือข่าย

“แม้ว่าผลิตภัณฑ์นี้จะมีขนาดเล็กแต่ก็เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ทำให้องค์กรไม่มีเหตุผลที่จะปฏิเสธิการใช้งาน ระบบรักษาความปลอดภัยตัวท๊อปๆ อีกต่อไปแล้ว” นายร็อบ อายูบ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของบริษัท ไอดีซี กล่าวต่อ “การแยกส่วนฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ออกจากกัน ทำให้บริษัท เทรนด์ ไมโคร สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดด้วยโมเดลการให้สิทธิ์ที่ยืดหยุ่นสำหรับ กลุ่มผลิตภัณฑ์ทีพีเอส (TPS) และยังลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ(TCO)ลงได้อีกด้วย โมเดลใหม่นี้จะช่วยให้คู่ค้าช่องทางจำหน่ายสามารถให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นด้วยการ อัพเกรดประสิทธิภาพโดยใช้ ไลเซนส์คีย์แบบเดียวกับซอฟต์แวร์ทั่วไป”

NSS_Labs_NGIPS_Badge_2017_horz

เอ็นเอสเอส แล็บส์ (NSS Labs) ได้ยกย่องให้ ทีเอ็กซ์ ซีรีส์ (TX series) มีคะแนนติดอันดับในกลุ่ม “แนะนำ” ตามรายงานการทดสอบ เรื่อง ระบบการป้องกันการบุกรุกยุคใหม่ของเอ็นเอสเอส แล็บ ประจำปี 2560 (2017 NSS Labs Next Generation Intrusion Prevention Systems (NGIPS))  หลังจากวิเคราะห์    ทิปปิ้งพอยต์ ทีเอ็กซ์ แล้ว (TippingPoint TX)   เอ็นเอสเอส แล็บส์ (NSS Labs) ได้ให้คะแนนประสิทธิภาพด้านการรักษาความปลอดภัยโดยรวม 99.65 เปอร์เซ็นต์ และได้ยืนยันถึงความมีประสิทธิภาพในด้านการตรวจจับ ด้วยการทดสอบกับเทคนิคการหลบซ่อนต่างๆ ทั้งหมด คะแนนที่ได้รับในครั้งนี้เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัท เทรนด์ ไมโคร ที่มีต่อลูกค้า รวมถึงการเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้านการป้องกันเครือข่ายด้วย

“ในระหว่างการทดสอบ NGIPS ของเรา บริษัท เทรนด์ ไมโครได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานและการรักษาวามปลอดภัยได้อย่างน่าประทับใจ”   นายวิกรม ปะทัก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของ เอ็นเอสเอส แล็บส์ กล่าวและว่า “โดยรวมแล้ว รูปทรง ไอยู ขนาดกะทัดรัดของทีเอ็กซ์ ซีรีส์ (TX series) รุ่นใหม่ไม่มีลดทอนประสิทธิภาพให้น้อยลงไปแต่อย่างใด”

ทั้งนี้ ทีเอ็กซ์ ซีรีส์ (TX Series) ให้การป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงแบบบูรณาการโดยใช้ประโยชน์จาก สมาร์ท โปรเทคชั่น เน็ตเวิร์ค หรือ เอสพีเอ็น  (Smart Protection NetworkTM – SPN) ของบริษัท เทรนด์ ไมโคร อย่างชาญฉลาดเพื่อตรวจจับและสกัดกั้นการโจมตีทั้งที่รู้จัก ไม่รู้จัก และไม่เปิดเผยในแบบเรียลไทม์ รวมถึงการตรวจสอบประวัติของยูอาร์แอล และการบังคับใช้รายการยูอาร์แอล ที่เป็นอันตรายที่ผู้ใช้เพิ่มเข้าไปในระบบด้วย ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ยังมีคุณสมบัติด้านการวิเคราะห์ภัยคุกคามขั้นสูง ทำให้สามารถทำงานร่วมกับดีป ดิสโคเวอรี (Deep Discovery™) เพื่อส่งต่อสิ่งที่น่าสงสัย รวมถึงยูอาร์แอลไปทำการวิเคราะห์และดำเนินการแก้ไขโดยทันที สิ่งนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าองค์กรทั่วโลกจะมีความปลอดภัยสูงสุดเมื่อต้องรับมือกับเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก

“หลังจากที่ได้คะแนนเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ด้านการป้องกันการละเมิดได้อย่างสมบูรณ์แบบจากเอ็นเอสเอส แล็บส์  (NSS Labs) เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา คะแนนในกลุ่ม “แนะนำ” นี้ยังเป็นการสนับสนุนบทบาทการเป็นผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายในอุตสาหกรรมให้กับเราด้วย” นายสตีฟ ควน รองประธานฝ่ายบริหารด้านการป้องกันเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์แบบไฮบริด บริษัท เทรนด์ ไมโคร กล่าวและว่า”ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กรของเราได้รับการกล่าวถึงด้านประสิทธิภาพอย่างเห็นได้ชัด และเมื่อปรับใช้ผลิตภัณฑ์ทีเอ็กซ์ ซีรีส์ (TX Series) รุ่นใหม่ร่วมด้วย องค์กรก็จะมีระบบตรวจสอบที่แข็งแกร่งเพิ่มขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย”

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TippingPoint TX Series หรือรายงาน NSS Labs โปรดไปที่เว็บไซต์:

https://www.trendmicro.com/en_us/business/products/network/integrated-atp/threat-protection-system/tx-series-tps.html

You may have missed