July 23, 2024

Cyberoam เปิดตัว Next-Generation Firewall 2 รุ่น ใหม่ล่าสุด

Imageไซเบอร์โรม ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์ความปลอดภัยบนเครือข่ายได้เปิดตัว Next-Generation Firewalls (NGFW) ซึ่งเป็นอุปกรณ์หนึ่งในซีรี่ย์ NG โดย NGFW ในรุ่น CR500iNG-XP และ CR750iNG-XP ของไซเบอร์โรมมาพร้อมกับเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนระดับเลเยอร์ 8 เพื่อให้ได้ความสามารถอันชาญฉลาดและการควบคุมที่จับต้องได้ที่ครอบคลุมความปลอดภัยตั้งแต่เลเยอร์ 2 – 8 อย่างสมบูรณ์ พร้อมสำหรับความปลอดภัยในอนาคตขององค์กร NGFW ของไซเบอร์โรมนี้ได้รับการรับรอง EAL4+ และให้ความปลอดภัยที่ทำงานบนการยืนยันตัวตนระดับเลเยอร์ 8 การควบคุมและมองเห็นการทำงานแอพพลิเคชั่น ระบบป้องกันการบุกรุก การคัดกรองเว็บไซต์ การตรวจสอบบน HTTPS การทำวีพีเอ็น (ทั้งแบบ IPSec และ SSL) รวมถึงการควบคุมแบนด์วิธแบบละเอียด อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ความปลอดภัยเพิ่มเติมอย่างเช่น ไฟร์วอลล์สำหรับเว็บแอพพลิเคชั่น แอนติไวรัสบนเกตเวย์ แอนติสแปมบนเกตเวย์ และอื่นๆ อีกมากมาย

การทำงานแบบเคลื่อนที่ได้ของพนักงานได้นำไปสู่ความต้องการการเข้าถึงทรัพยากรบนเครือข่ายจากทุกที่ทุกเวลา รวมทั้งการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ใช้ที่เชื่อมต่อในลักษณะของลูกค้าหรือพาร์ทเนอร์จากข้างนอกเข้ามายังภายในองค์กรได้ก่อให้เกิดเครือข่ายองค์กรแบบไร้ขอบเขต (De-permeterization) นอกจากนี้ กระแสที่มีการเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ของผู้ใช้งาน อุปกรณ์ การเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ การทำเวอร์ช่วล และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องต่างนำมาซึ่งการสูญเสียการควบคุมความปลอดภัยบนเครือข่ายขององค์กรด้วยเช่นกัน

อะพิลาช ซอนวาเน่ รองประธานอาวุโสของไซเบอร์โรมกล่าวว่า “เลเยอร์ 8 หรือระดับของมนุษย์ที่ไซเบอร์โรมตั้งขึ้นจะทำตัวเหมือนเลเยอร์มาตรฐานกลายๆ ที่เชื่อมกับเลเยอร์ 2 – 7 ที่มีการใช้งานจริง ทำให้องค์กรต่างๆ ได้การควบคุมความปลอดภัยที่เคยเสียไปกลับมา ด้วยการผสานการยืนยันตัวตนผู้ใช้กับตลอดทั้งเลเยอร์ 2 – 7 องค์กรทั้งหลายจะสามารถตรวจสอบความปลอดภัยได้ทุกตำแหน่งที่ต้องการตั้งแต่เลเยอร์ 2 – 8 ร่วมกับการมองเห็นอย่างสมบูรณ์ทั้งตัวผู้ใช้งานและกิจกรรมบนเครือข่าย ด้วยระบบอัจฉริยะและการควบคุมความปลอดภัยที่จับต้องได้นี้ทำให้องค์กรเพิ่มความแข็งแกร่งแก่ระบบการป้องกันของตนเอง ทำให้การจัดการความปลอดภัยง่ายขึ้น แถมยังทำให้ขยายประสิทธิภาพการทำงานในส่วนที่ต้องการได้อย่างเหมาะสมด้วย” เขากล่าวเพิ่มด้วยว่า “ลูกค้าที่มองหา Next Generation Firewall มักถูกจำกัดด้วยตัวเลขประสิทธิภาพที่ต่ำในอุปกรณ์ของผู้จำหน่ายรายอื่นๆ เพื่อเน้นย้ำจุดนี้ ไซเบอร์โรมจึงได้เปิดตัวชุด Subscription ความปลอดภัยของ Next Generation ใหม่พร้อมทั้งให้ตัวเลขทรูพุตที่สูงแม้จะเปิดใช้ฟีเจอร์ความปลอดภัยบน NGFW ด้วยก็ตาม”

ปัจจุบัน หลายองค์กรต่างมองหาโซลูชั่นที่สนองความต้องการได้ทั้งสองด้าน ทั้งด้านความปลอดภัยบนเครือข่ายยุคใหม่ และประสิทธิภาพเครือข่ายที่เร็วขึ้นพร้อมกับการเชื่อมต่อที่ยืดหยุ่น เมื่อพวกเขาลงทุนกับระบบใหม่อย่าง NGFW แน่นอนว่าต้องการดึงประโยชน์ทางด้านธุรกิจออกมาให้ได้มากที่สุด ขณะที่สอดคล้องกับระบบไอทีและเครือข่ายของตัวเองได้ในระยะยาว NGFW ของไซเบอร์โรมสามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้ด้วยการให้ทรูพุตที่มีประสิทธิภาพ และสล็อต I/O ที่ยืดหยุ่นสำหรับพอร์ต 1G/10G ทั้งแบบทองแดงหรือใยแก้วนำแสง (XP) บนอุปกรณ์ความปลอดภัยแบบ FleXi Port (XP) ยิ่งไปกว่านี้ ด้วย Extensible Security Architechture ของไซเบอร์โรมจะช่วยองค์กรจัดการกับอันตรายแบบใหม่ๆ ที่อาจเข้ามาในอนาคตด้วยการยืดอายุการใช้งานและประสิทธิภาพของอุปกรณ์ NGFW ให้รองรับฟีเจอร์และการพัฒนาความปลอดภัยระดับองค์กรที่มีการพัฒนาใหม่ขึ้นเรื่อยๆ นอกจาก Extensible Security Architechture ที่ช่วยรองรับความต้องการด้านความปลอดภัยใหม่ๆ บนอุปกรณ์ตัวเดิมได้แล้ว องค์กรต่างๆ ยังสามารถเพิ่มจำนวนอุปกรณ์ในคลัสเตอร์หรือ HA เพื่อรองรับจำนวนผู้ใช้ที่มากขึ้นบนเครือข่ายได้อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *