July 19, 2024

เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัว NVMe SSD ประสิทธิภาพสูงสำหรับโมบายเกมมิ่งรุ่นใหม่ ช่วยเพิ่มความจุให้กับเครื่องเล่นเกม PC พกพา

เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัวไดรฟ์ M.2 2230 ประสิทธิภาพสูงระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์ WD_BLACK™ ที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์สายเครื่องเล่นพีซีแบบพกพา (handheld PC) ในปัจจุบันไดรฟ์รุ่นนี้จะช่วยเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมบนเครื่องเล่นเกม PC พกพาให้ผู้บริโภค และ WD_BLACK™ SN770M NVMe™ SSD 

ไดรฟ์รุ่นที่พัฒนาต่อยอดมาจากผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลรุ่นดั้งเดิมของ WD_BLACK ที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมแบบการแข่งขันทุกประเภท โดย SSD รุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวและวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่งาน Thailand Game Show 2023 (บูธ WD_BLACK x RAZER หมายเลข #F4 #G4) ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 20-22 ตุลาคม 2566

จากการสำรวจล่าสุดของการ์ทเนอร์ (Gartner) พบว่าตลาดเครื่องเล่นเกมคอนโซลแบบพกพา (handheld gaming console) คาดว่าจะสูงถึง 14.8 ล้านเครื่องภายในปี 2570* เนื่องจากตลาดเกมมือถือยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีการเปิดตัวเกม AAA มากขึ้น จึงมีการเปิดตัวและพัฒนาโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลที่เป็นนวัตกรรมใหม่และเพื่อให้แน่ใจว่าเกมเมอร์ที่เล่นเกมบนมือถือจะได้สัมผัสประสบการณ์สูงสุดจากการเล่นเกมระหว่างเดินทาง

คุณเอริก สปานอยต์ (Eric Spaneut) รองประธานฝ่าย SSD สำหรับผู้บริโภคของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า “เนื่องจากขนาดของเกมมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่เครื่องเล่นเกม PC พกพาที่เต็มไปด้วยเกมใหม่ๆ และมีการอัปเดตอยู่เป็นประจำ” และเสริมอีกว่า “WD_BLACK SN770M NVMe SSD ไดรฟ์รุ่นใหม่นี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้สูงสุดถึง 2TBและได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถรับมือเกมที่มีความสมจริงที่ต้องใช้พื้นที่ความจุสูงเพื่อให้ใช้งานได้กับเครื่องเล่นเกมพีซีพกพา”

WD_BLACK SN770M NVMe SSD มาในฟอร์มแฟคเตอร์ M.2 2230 ขนาดเล็ก ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้กับเครื่องเล่นเกมพีซีแบบพกพา ทำให้สามารถพกพาไลบรารีเกมติดตัวไปได้ทุกที่ ด้วยความจุที่ให้เลือกหลากหลายขนาดสูงสุดถึง 2TBของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลชิปแบบ TLC NAND ที่เชื่อถือได้ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการขยายพื้นที่ให้กับคลังเกมของตัวเองมากขึ้นไดรฟ์รุ่นใหม่นี้ยังมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงด้วยฟีเจอร์พิเศษสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ รวมถึงอินเตอร์เฟซ PCIe® Gen 4.0 เทคโนโลยี nCache™ 4.0 ของเวสเทิร์น ดิจิตอล และการสนับสนุน DirectStorage ของ Microsoft นี่เป็น ตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องเล่นแบบพกพาที่สามารถใช้งานร่วมกับไดรฟ์รุ่นนี้ได้ ด้วยความเร็วสูงถึง 5,150 MB/s(สำหรับรุ่นความจุ 1TB และ 2TB2) เพื่อให้ติดตั้งและโหลดเกมได้รวดเร็วเพียงพริบตาเดียว

บูธ WD_BLACK x RAZER ในงาน Thailand Game Show

WD_BLACK SN770M NVMe SSD จะจัดแสดงที่บูธ WD_BLACK x RAZER ระหว่างวันที่ 20-22 ตุลาคม 2566 และภายในบูธจะ