June 16, 2024

“วาคอม” เปิดตัวจอพร้อมปากการุ่นใหม่ Cintiq Pro 17 และ 22 ปฏิวัติการทำงานครีเอทีฟ

วาคอม (Wacom) ผู้นำด้านเทคโนโลยีปากกาดิจิทัลมากว่า 40 ปี ประกาศเปิดตัว Wacom Cintiq Pro 17 และ Wacom Cintiq Pro 22 สองจอแสดงผลพร้อมปากการุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Cintiq Pro ที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยแบบเดียวกันกับ Wacom Cintiq Pro 27 ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

Wacom Cintiq Pro: เครื่องมือหลักสำหรับครีเอทีฟสตูดิโอระดับมืออาชีพขั้นสูง

Cintiq Pro 17 และ 22 รุ่นใหม่ออกแบบมาสำหรับคนทำงานในสาขาต่าง ๆ ที่ให้ความสำคัญกับสีทั้งในปัจจุบันและอนาคต เช่น วิชวลเอฟเฟกต์ (VFX) และ CG รวมถึงแอนิเมชั่นระดับมืออาชีพ ภาพประกอบ การออกแบบ และการถ่ายภาพ ตลอดจนสำหรับนักเรียน-นักศึกษาและอาจารย์ในสาขาวิชาครีเอทีฟ Cintiq Pro 22 มีหน้าจอขนาด 21.5 นิ้วสำหรับผู้ที่ต้องการพื้นที่หน้าจอมากขึ้น ในขณะที่ Cintiq Pro 17 มีหน้าจอขนาด 17.3 นิ้วที่กะทัดรัดกว่า ทั้งสองรุ่นมีจอแสดงผลความละเอียด 4K และสามารถแสดงสีได้ 1.07 พันล้านสี ให้สีที่แม่นยำเป็นพิเศษโดยครอบคลุม Rec. 709 100% และ DCI-P3 99% ซึ่งเป็นช่วงสีที่ใช้บ่อยที่สุดในการผลิตวิดีโอ ภาพยนตร์ และการออกอากาศ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ทั้งสองยังผ่านการตรวจสอบ Pantone® และ Pantone SkinTone ตามมาตรฐาน Pantone สำหรับการแสดงโทนสีผิวของมนุษย์อย่างแม่นยำ ด้วยความแม่นยำระดับนี้ทำให้ในหลาย ๆ กรณีไม่มีความจำเป็นต้องใช้จอที่สองเพื่อใช้อ้างอิงสีสำหรับงานที่ให้ความสำคัญกับสีทั้งในปัจจุบันและอนาคตอีกต่อไป

นอกจากนี้ แท็บเล็ตทั้งสองรุ่นยังรองรับ HDR Gamma โดยมาพร้อมกับ HLG (hybrid log-gamma – มาตรฐานรูปแบบหนึ่งสำหรับภาพ HDR) และเส้นโค้ง PQ (perceptual quantization หรือการแบ่งนับระดับการรับรู้) เพื่อแสดงผลและแก้ไขเนื้อหาวิดีโอ HDR (high dynamic range หรือช่วงรับแสงสูงพิเศษ) เส้นโค้งแกมมาที่ปรับให้เหมาะสมจะแสดงภาพให้ดูสมจริงตามการรับรู้ของสายตามนุษย์มากขึ้นเมื่อเทียบกับ SDR (ช่วงรับแสงปกติ)

สำหรับสัมผัสระดับพรีเมียม: ปากกา Pro Pen 3, ปุ่ม ExpressKeys และระบบสัมผัสแบบมัลติทัช

ปากกา Pro Pen 3 สามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่เพื่อให้เหมาะกับลักษณะการจับปากกา การกำหนดค่าปุ่ม และน้ำหนักของปากกาตามความต้องการเฉพาะของนักวาด จอแสดงผลทั้งสองรุ่นจะมี ExpressKeys 8 ปุ่มตามขอบด้านหลังของจอแสดงผล ซึ่งนักวาดสามารถตั้งค่าปุ่มลัดเหล่านี้ได้ตามที่ต้องการ หากลูกค้าต้องการปรับการวางแท็บเล็ตบนโต๊ะทำงานเพิ่มเติม ก็สามารถซื้อขาตั้งของวาคอมแยกต่างหากหรือติดตั้ง Cintiq Pro เข้ากับแขนหรือขาตั้งของเจ้าอื่น ๆ ที่รองรับได้

นวัตกรรมของวาคอมยังคงเป็นตัวกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมและยกระดับขั้นตอนการทำงานของครีเอทีฟมืออาชีพ และวาคอมกำลังบุกเบิกโครงการใหม่ที่เรียกว่า Project Mercury เพื่อแก้ไขปัญหาในการทำงานครีเอทีฟระยะไกล โดยโครงการดังกล่าวจะปฏิวัติการทำงานกับแท็บเล็ตพร้อมปากกาและจอแสดงผลพร้อมปากกาแบบมืออาชีพบนการเชื่อมต่อเดสก์ท็อปจากระยะไกลที่รองรับ ขณะนี้ Project Mercury อยู่ในช่วงพรีวิวแบบจำกัด หากต้องการเป็นผู้ทดสอบโครงการและดูข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม wacom.com

You may have missed