July 19, 2024

เซนเดอร์ผนึกกำลังเชลลี่ บุกเบิกระบบอัตโนมัติภายในบ้านพร้อมระบบจัดการพลังงานสะอาด

เซนเดอร์ (Zendure) บริษัทสตาร์ตอัปด้านเทคโนโลยีพลังงานที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และเชลลี่ กรุ๊ป (Shelly Group) ผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) ประกาศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เพื่อพัฒนาอีโคซิสเต็มในการบริหารจัดการพลังงานสะอาดสำหรับผู้ใช้ทั่วไป โดยใช้ประโยชน์จากศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) ของทั้งสองบริษัท 

จับมือเป็นพันธมิตร ด้วยวิสัยทัศน์ที่เป็นหนึ่งเดียวกัน

เซนเดอร์และเชลลี่จะร่วมมือกันพัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีพลังงานสะอาดแบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งสนองตอบความต้องการของชุมชนและครัวเรือน โดยเชลลี่เป็นผู้นำในด้านระบบอัตโนมัติภายในบ้านและอาคาร มีชื่อเสียงในด้านการจัดหาโซลูชันอัจฉริยะและเป็นนวัตกรรมใหม่ เชลลี่ให้ความสำคัญกับการใช้พลังงานให้คุ้มค่า จึงสร้างอุปกรณ์ชนิดแยกชิ้นส่วนประกอบได้ที่ให้ความสำคัญกับการตั้งค่าให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ได้ถึงส่วนที่ละเอียดยิบย่อยที่สุด

ความร่วมมือนี้จะนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมของเซนเดอร์ อาทิ โซลาร์โฟลว์ (SolarFlow) และซูเปอร์เบส วี (SuperBase V) มารวมเข้ากับอุปกรณ์อัจฉริยะของเชลลี่ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างจุดยืนที่มีเอกลักษณ์ในตลาด และเป้าหมายก็คือการครองส่วนแบ่งตลาดที่มีนัยสำคัญในตลาดระบบจัดเก็บพลังงานชนิดตั้งบนระเบียงในสหภาพยุโรป

“การเป็นพันธมิตรกับเซนเดอร์แสดงให้เห็นคุณค่าของเราในด้านความยืดหยุ่น คุณค่าพิเศษ และนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนโดยชุมชน” คุณอิวาน มิไฮลอฟ (Ivan Mihaylov) ผู้อำนวยการฝ่ายขายทั่วโลกจากเชลลี่ กล่าว “เราตั้งเป้าหมายด้วยกันที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มระบบอัตโนมัติภายในบ้านที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง”

การผนวกรวมและความร่วมมือแบบไร้รอยต่อ

เชลลี่จะจัดหาช่องทางเข้าถึงเอพีไอ (API) สำหรับการผนวกรวมแบบคลาวด์ต่อคลาวด์ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของเซนเดอร์และเชลลี่ทำงานระหว่างกันได้แบบไร้รอยต่อ ขณะที่เซนเดอร์จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อส่งเสริมศักยภาพในการทำงานร่วมกัน

ทั้งสองบริษัทตกลงที่จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อปรับปรุงความถูกต้องของข้อมูล และสร้างแอปพลิเคชันอัจฉริยะภายในระบบนิเวศการจัดการพลังงานสะอาด นอกจากนั้น การเป็นพันธมิตรกันครั้งนี้จะรวมถึงการขายต่อเนื่องในช่องทางอีคอมเมิร์ซ แคมเปญการทำการตลาดร่วมกัน และแผนริเริ่มในการเข้าตลาดร่วมกัน

ส่องอนาคต

การเป็นพันธมิตรระหว่างเซนเดอร์กับเชลลี่ สะท้อนให้เห็นอนาคตแห่งการบริหารจัดการพลังงานในบ้านอัจฉริยะ ทั้งสองบริษัทจะนำความเชี่ยวชาญที่มีมาใช้ เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้พลิกอุตสาหกรรมเทคโนโลยีพลังงาน โดยจะนำเสนอแพลตฟอร์มเทคโนโลยีพลังงานสะอาดที่สนับสนุนชุมชนและครัวเรือน

“เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับเชลลี่” คุณไบรอัน หลิว (Bryan Liu) ซีอีโอของเซนเดอร์ กล่าว “ด้วยความร่วมมือกันครั้งนี้ เราจึงตั้งเป้าหมายที่จะกำหนดรูปแบบอุตสาหกรรมนี้ใหม่ และเร่งสร้างอนาคตที่ยั่งยืน”

ดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือสอบถามเรื่องการผลิตได้ที่ zendure.com หรือ allterco.com