ทูกิทากิเปิดตัวโซลูชัน Compliance-as-a-Service (CaaS) โปรแกรมต่อต้านการฟอกเงินแบบบริการตนเองบนคลาวด์

ทูกิทากิ (Tookitaki) ผู้นำผู้คร่ำหวอดในวงการต่อต้านการฟอกเงิน ประกาศเปิดตัวโซลูชัน Compliance-as-a-Service (CaaS) ที่คุ้มค่าคุ้มราคาและมีประสิทธิภาพสูง โดยบริการนวัตกรรม SaaS นี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้สถาบันการเงิน (FI) ขนาดเล็กและขนาดกลางทั่วโลกสามารถเข้าถึงโซลูชันการปฏิบัติตามกฎระเบียบรุ่นเรือธงของทูกิทากิอย่าง “ชุดโปรแกรมต่อต้านการฟอกเงิน” หรือ Anti Money Laundering Suite (AMLS) ผ่านแพลตฟอร์มแบบบริการตนเองที่ปลอดภัย

AMLS ของทูกิทากิได้รับความไว้วางใจจากธนาคารชั้นนำระดับสากล เช่น ยูโอบี (UOB), ธนาคารระดับภูมิภาค, ธนาคารดิจิทัล, อีวอลเล็ต และบริษัทชำระเงิน รวมถึงบริษัทแนวหน้าระดับโลกอย่างเทนเซ็นต์ (Tencent) โซลูชัน CaaS ครอบคลุมด้านความเสี่ยงอย่างครบถ้วนทั้งการคัดกรองลูกค้า การตรวจสอบธุรกรรม และการให้คะแนนความเสี่ยงของลูกค้า โซลูชันดังกล่าวยังมาพร้อมกับข้อกำหนดส่วนข้อมูลที่เป็นมาตรฐาน และ API เพื่อการผสานรวมที่ราบรื่น ทำให้ FI สามารถเริ่มใช้บริการได้ภายในเวลาเพียงสองสัปดาห์ นอกจากนี้ FI ยังสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลรายชื่อเฝ้าระวัง (Watchlist) สำเร็จรูปเพื่อการคัดกรองลูกค้าเพิ่มเติมจากรายชื่อเฝ้าระวังที่ FI มีอยู่แล้ว

บริการใหม่นี้เป็นโซลูชันที่ยืดหยุ่นและคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง นอกจากนี้ยังสามารถปรับสเกลธุรกิจตามแนวนอนเพื่อรองรับการเติบโตอย่างรวดเร็ว ตลอดจนรับประกันประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือสูง เป็นไปตามใบรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมที่ครอบคลุมด้านความเสี่ยง ความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวของข้อมูล เช่น SOC2 ซึ่งช่วยลดการพึ่งพาระบบไอทีภายในได้อย่างมาก

คุณอภิเษก จัตโตรจี (Abhishek Chatterjee) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของทูกิทากิ กล่าวว่า “ทูกิทากิมีมรดกที่น่าภาคภูมิใจในการสนับสนุนทั้งธนาคารแบบดั้งเดิมและบริษัทฟินเทคขนาดใหญ่ด้วยโซลูชัน AML อันล้ำสมัยของเรา การเปิดตัวโซลูชัน Compliance-as-a-Service ของเราถือเป็นก้าวสำคัญในการทำให้ AMLS เป็นที่เข้าถึงได้มากขึ้น โมเดล SaaS นี้ช่วยให้ฟินเทคที่เติบโตเร็วสามารถเข้าสู่ตลาดได้เร็วขึ้นและมีการอัปเดตกลยุทธ์การลดอาชญากรรมทางการเงินเป็นประจำเพื่อให้ทันสมัยอยู่เสมอ”

หัวหน้าฝ่ายการปฏิบัติตามกฎระเบียบของบริษัทอีวอลเล็ตที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในวงการ กล่าวว่า โซลูชัน CaaS ของทูกิทากินั้นเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับพวกเขา เนื่องจากเป็นโปรแกรมที่กินพื้นที่น้อย ปรับสเกลได้ และครอบคลุมความเสี่ยงเต็มรูปแบบ รวมถึงมีฟุตพริ้นท์ต้นทุนต่ำแบบคาดการณ์ได้