July 19, 2024

MGC-ASIA เดินหน้าธุรกิจ SIXT รถเช่า ประเทศไทย จับมือ EVme Plus เสริมศักยภาพ การให้บริการรถเช่า EV พื้นที่ภูเก็ต รุกขยายระบบนิเวศทางธุรกิจ

MGC-ASIA เดินหน้าธุรกิจ SIXT รถเช่า ประเทศไทย จับมือ EVme Plus เสริมศักยภาพ การให้บริการรถเช่า EV พื้นที่ภูเก็ต รุกขยายระบบนิเวศทางธุรกิจ ภายใต้ Southern Business Model อย่างต่อเนื่อง รับเทรนด์อุตสาหกรรมท่องเที่ยวภาคใต้เติบโต

ซิกท์ รถเช่า ประเทศไทย หนึ่งในผู้นำบริการรถเช่าระยะสั้น และ ลิมูซีน เซอร์วิส ภายใต้บริษัท มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGC-ASIA รุกขยายระบบนิเวศทางธุรกิจสู่พื้นที่ภาคใต้อย่างต่อเนื่อง ภายใต้ Southern Business Model ผ่านความร่วมมือกับ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด (EVme Plus) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเช่ารถยนต์ไฟฟ้า (EV) แบบครบวงจรรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย เพื่อเพิ่มศักยภาพการให้บริการรถเช่า EV พื้นที่จังหวัดภูเก็ต รองรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภาคใต้เติบโต

นายภูมน สมดี ผู้จัดการทั่วไป ซิกท์ รถเช่า ประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ เล็งเห็นกระแสความนิยมรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซิกท์ในฐานะหนึ่งในผู้นำบริการรถเช่าระยะสั้น และ ลิมูซีน เซอร์วิส จึงได้เปิดตัว ‘SIXT ELECTRIC’ บริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้าเพื่อรองรับการใช้งานรถยนต์แบบไร้มลพิษ ปัจจุบันซิกท์มีรถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO 3, ORA Good cat และ รถยนต์ไฟฟ้า รุ่นอื่นๆ ที่ทางบริษัทกำลังนำเข้ามาในฟลีตเพื่อให้บริการ ผ่านการร่วมมือกับอีวี มี พลัส ซึ่งจะช่วยเสริมศักยภาพการบริการ EV ของ ซิกท์ให้ครอบคลุม และมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ระบบนิเวศทางธุรกิจของ MGC-SIA ภายใต้โมเดลธุรกิจ Southern Business Model เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน

นายสุวิชชา สุดใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด กล่าวว่า

อีวี มี พลัส มุ่งมั่นแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองต่อความการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป จากการเป็นเจ้าของรถยนต์ (Ownership) สู่การเป็นผู้ใช้บริการ (Usership) ที่ผู้ใช้งานไม่ต้องแบกรับภาระในการดูแลรักษา หรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นจากการใช้รถยนต์ ซึ่งการขยายธุรกิจผ่านความร่วมมือกับซิกท์ในจังหวัดภูเก็ต จะเป็นจังหวัดแรกตามแผนกลยุทธ์ขององค์กร ที่มุ่งเน้นขยายบริการให้ครอบคลุมพื้นที่ท่องเที่ยวเมืองหลัก ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวก และเพิ่มการเข้าถึงบริการ EV ให้กับผู้ใช้งาน อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมความยั่งยืน และการใช้พลังงานสะอาด ที่อีวี มี พลัส ให้ความสำคัญมาโดยตลอด สอดรับต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีความตระหนัก และให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์และการบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

นายอัครเดช เชษฐ์ชุติธร หัวหน้าส่วนงานบริหารธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด กล่าวเสริมอีกว่า ความร่วมมือระหว่างอีวี มี พลัส และซิกท์จะเสริมประสิทธิภาพ และความสะดวกในการใช้งาน EV ให้กับลูกค้าในพื้นที่ ด้วย 3 ขั้นตอนง่าย ๆ บนแอปพลิเคชันอีวี มี “จอง รับ ขับเลย” มีรถให้บริการถึง 3 รุ่น ได้แก่ Volvo XC40, MG ZS X และ MG EP ซึ่งลูกค้าสามารถรับรถได้ที่ศูนย์บริการซิกท์ที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต โดยแพ็กเกจเริ่มต้นที่ 3 วัน ครอบคลุมประกันภัยชั้น 1 และสามารถนำรถไปใช้ได้ทั่วประเทศไม่จำกัดระยะทาง

“อีวี มี พลัส เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมให้เกิดการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าอย่างกว้างขวาง และช่วยให้ประเทศไทยเปลี่ยนผ่านสู่การใช้พลังงานสะอาดอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงทำให้ EV เป็นเรื่องที่ใกล้ตัว และเข้าถึงได้ง่ายตามคอนเซ็ปต์ “EV Made Easy ให้ชีวิต EV เป็นเรื่องง่าย” ทั้งนี้ การร่วมมือกับ ซิกท์ รถเช่า ประเทศไทย ภายใต้บริษัท มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGC-ASIA นับเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนขับวัตถุประสงค์ดังกล่าวให้เกิดขึ้นจริง ในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และมุ่งสู่การเป็นองค์กรคาร์บอนต่ำ รวมทั้งสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ สามารถจองรถผ่านแอปพลิเคชันอีวี มี และรับรถที่ศูนย์บริการซิกท์ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตได้แล้ววันนี้” นายสุวิชชา กล่าว