June 19, 2024

อูเบอร์เลือกใช้เทคโนโลยี eSIM ของแวลิด ยกระดับบริการเชื่อมต่อทั่วโลก

อูเบอร์ (Uber) บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ที่ช่วยเชื่อมต่อโลกความจริงเข้ากับโลกดิจิทัลเพื่อการเคลื่อนย้ายผู้คนและสิ่งของต่าง ๆ ในกว่า 10,000 เมืองทั่วโลกเพียงแค่การกดปุ่ม ได้นำไมโอซิม อีซิม (mioSIM eSIM) ของแวลิด (Valid) มาประยุกต์ใช้กับโซลูชันเทคโนโลยีอูเบอร์ซิม (UberSIM)

ไมโอซิม อีซิมของแวลิดมีการบูรณาการกับแพลตฟอร์มการประสานการเชื่อมต่อที่ไม่เหมือนใครของคอนเนคเต็ดยู (ConnectedYou) ซึ่งรวมถึงซอฟต์แวร์การจัดการซิมทางไกลของแวลิด (Remote SIM Provisioning) ที่ช่วยรองรับการจัดการการเชื่อมต่อที่หลากหลายทั่วโลกของอูเบอร์ในหมู่ผู้ให้บริการมือถือภายในอีโคซิสเต็มของอูเบอร์ซิม

โซลูชันอูเบอร์ซิมช่วยให้การใช้งาน IoT ในด้านต่าง ๆ ของอูเบอร์ยังคงเชื่อมต่อกับบริการได้อย่างราบรื่น ในขณะที่อีโคซิสเต็มของอูเบอร์ได้รับผลประโยชน์จากความยืดหยุ่นอันเกิดจากสถาปัตยกรรมดังกล่าวเพื่อการใช้งานอย่างคุ้มทุนและมีคุณภาพมากที่สุด

เทคโนโลยีอีซิมที่ล้ำสมัยของแวลิดซึ่งสอดคล้องกับข้อกำหนดล่าสุดของพันธมิตรระบบการสื่อสารเคลื่อนที่ระดับโลก (GSMA) ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับลูกค้าของเราด้วยโซลูชันที่สามารถทำงานร่วมกันได้และมีประสิทธิภาพในการลดความซับซ้อนของห่วงโซ่อุปทานสำหรับการเข้าถึงการเชื่อมต่อ และไม่ว่าอุปกรณ์จะอยู่ที่ใดก็ตาม โซลูชันของแวลิดก็สามารถจัดการและเปลี่ยนแปลงการเชื่อมต่อทางไกลได้โดยตรงด้วยบริการที่มีความรวดเร็วและปลอดภัยสูง

ทั้งนี้ เป้าหมายของอูเบอร์กับผลิตภัณฑ์อูเบอร์ซิมได้สร้างประสบการณ์เชื่อมต่อและคุณภาพของบริการที่ไม่อาจหาใดเปรียบโดยการมอบการเชื่อมต่อที่ราบรื่นสำหรับการใช้งาน IoT ของอูเบอร์ทั่วโลก ด้วยโซลูชันนี้ อูเบอร์จึงสามารถจัดการกับอูเบอร์ซิม เอสเคยู (UberSIM SKU) เดียวทั่วโลกได้ ซึ่งจะช่วยลดความยุ่งยากในการดำเนินการในกว่า 70 ประเทศได้เป็นอย่างมาก

“ด้วยการเข้าถึงอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตนับล้าน เราต้องการโมเดลธุรกิจแบบครบวงจรในที่เดียวเพื่อจัดการกับการอัปเดตทางไกลและความคล่องตัวของการเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั่วโลกด้วยวิธีที่ง่าย โซลูชันของแวลิดช่วยลดความซับซ้อนในการดำเนินงานของเราลงและมอบความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตขณะที่เรากำลังดำเนินงาน” คุณราหุล วิชัย (Rahul Vijay) จากอูเบอร์กล่าว

“ความชำนาญของเราในการให้บริการโซลูชันอีซิมที่สามารถทำงานร่วมกันได้ช่วยให้เรามีรากฐานที่มั่นคงพอจะสามารถจัดตั้ง ทดสอบ และมอบบริการได้อย่างทันท่วงที พร้อมกับตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของอูเบอร์ได้ การทำงานร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างอูเบอร์และเหล่าผู้ให้บริการการเชื่อมต่อที่มีความคล่องตัวอย่างคอนเนคเต็ดยู ช่วยแสดงให้เห็นถึงกลยุทธ์ที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลางของอีซิมของแวลิดได้อย่างแจ่มชัด ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนลูกค้าของเราในการมอบการเดินทางในโลกดิจิทัลที่ได้รับการยกระดับระหว่างการใช้งานอีซิม สร้างสะพานเชื่อมระหว่างผู้ให้บริการการเชื่อมต่อกับเหล่าผู้ผลิตแบบโออีเอ็ม (OEM)” คุณซัลวาดอร์ คาเบรรา (Salvador Cabrera) ประธานฝ่ายปฏิบัติการของแวลิดโมบาย (Valid Mobile) ของแวลิด