SAP และ Red Hat กระชับความร่วมมือ เสริมประสิทธิภาพ SAP® Software Workloads ด้วย Red Hat Enterprise Linux

SAP SE (NYSE: SAP) และ Red Hat, Inc., ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สชั้นนำของโลก ประกาศขยายความร่วมมือ เพื่อเพิ่มการใช้งานและการสนับสนุนที่สำคัญให้กับการใช้ SAP บน Red Hat Enterprise Linux ความร่วมมือครั้งนี้มีจุดหมายเพื่อให้การปฏิบัติงานทางธุรกิจมีความชาญฉลาดมากขึ้น รองรับการทรานส์ฟอร์มสู่คลาวด์ของอุตสาหกรรมทุกประเภท และขับเคลื่อนนวัตกรรมด้านไอทีแบบองค์รวม

บริษัททั้งสองแห่งมีความร่วมมือกันมาอย่างยาวนาน ทั้งนี้ SAP กำลังย้ายแลนด์สเคปด้านไอทีภายในส่วนหนึ่งของบริษัท และพอร์ตโฟลิโอของ SAP® Enterprise Cloud Services ไปยังโครงสร้างพื้นฐานที่มีมาตรฐานของ Red Hat Enterprise Linux อย่างต่อเนื่อง การโยกย้ายนี้มุ่งตอบสนองความต้องการด้านไอทีและธุรกิจที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของ SAP ได้ดีขึ้น โดยส่วนหนึ่งของโรดแมปการโยกย้ายนี้ คือ SAP กำลังส่งเสริมการให้การสนับสนุน RISE with SAP solution ให้ใช้ Red Hat Enterprise Linux เป็นระบบปฏิบัติการให้กับแหล่งรายได้ใหม่ของธุรกิจ (net new business) ที่ใช้ RISE with SAP solution

Red Hat Enterprise Linux เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่แข็งแกร่งและพร้อมใช้กับนวัตกรรมด้านไฮบริดคลาวด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรใหญ่ ๆ ระดับโลก และอุตสาหกรรมทุกประเภททั่วโลก เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นมาพร้อมความเชื่อมั่นเพื่อให้บริการโครงสร้างพื้นฐานที่เสถียรและเชื่อถือได้ให้กับการใช้ซอฟต์แวร์ของ SAP และเป็นฐานที่แข็งแกร่งตามมาตรฐานของ Linux ที่ให้การสนับสนุนลูกค้าของ SAP บนทั้งไฮบริดและมัลติคลาวด์

สภาพแวดล้อมไอทีภายในองค์กรของ SAP และ SAP Enterprise Cloud Services ที่ใช้ Red Hat Enterprise Linux จะมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้นอย่างมาก เพื่อตอบสนองความต้องการของเทคโนโลยีสมัยใหม่และเทคโนโลยีในอนาคต ทั้งนี้เมื่อทำงานร่วมกับ RISE with SAP solution แล้ว Red Hat Enterprise Linux นำเสนอความสามารถต่าง ๆ ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นให้กับลูกค้า เพื่อรองรับการใช้ RISE with SAP solution กับสภาพแวดล้อมคลาวด์ทั้งหมด ช่วยให้การใช้และการทรานส์ฟอร์มสู่คลาวด์เป็นไปอย่างราบรื่น ในเวลาที่ลูกค้าวางแผนนวัตกรรมด้านไอที และในปีหน้า Red Hat และ SAP จะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อสนับสนุนเวิร์กโหลด RISE with SAP solution บน Red Hat Enterprise Linux อย่างเข้มข้น และสนับสนุนให้ SAP นำ Red Hat Enterprise Linux ไปใช้งานในวงกว้างมากขึ้นได้เร็วขึ้น

Red Hat จัดหาวิศวกรด้านผลิตภัณฑ์ และจัดหาทรัพยากรให้ไว้ ณ สถานที่ทำงาน เพื่อช่วยทีมด้านวิศวกรรมและเทคนิคของ SAP ขับเคลื่อนการกำหนดมาตรฐานบน Red Hat Enterprise Linux และขับเคลื่อนความสามารถในการทำงานร่วมกันให้กับโซลูชันของ SAP และ Red Hat ทั้งนี้เป็นการสนับสนุน SAP ให้ใช้ Red Hat Enterprise Linux ได้ในวงกว้างมากขึ้น ผู้ร่วมงานของ SAP สามารถพัฒนาทักษะทางเทคนิคสำคัญ ๆ และเพิ่มความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับเทคโนโลยีไฮบริดคลาวด์ของ Red Hat ผ่านคอร์สอบรมแบบเวอร์ชวลโดยมีผู้สอนของเร้ดแฮท และ hands-on labs ผ่าน Red Hat Learning Subscription Premium

ความร่วมมือในการขยาย SAP software workloads ไปยัง Red Hat Enterprise Linux นี้มุ่งให้ลูกค้าของ SAP มีความคล่องตัวทางธุรกิจ ใช้คลาวด์ได้เร็วขึ้น และขับเคลื่อนนวัตกรรมทางธุรกิจ ด้วยการใช้และทำงานบนโครงสร้างพื้นฐานโอเพ่นไฮบริดคลาวด์ที่ยืดหยุ่นและปรับขนาดได้ของ Red Hat ได้อย่างไม่ยุ่งยาก ปัจจุบันลูกค้าสามารถขับเคลื่อนโปรเจกต์การทรานส์ฟอร์มสู่คลาวด์ได้คล่องตัวมากขึ้นโดยใช้ซอฟต์แวร์ของ SAP รวมถึง SAP S/4HANA® ที่ทำงานบน RISE with SAP solution ที่มี Red Hat Enterprise Linux เป็นฐานที่แข็งแกร่ง