ทีแอนด์บีฯ ปักหมุดเปิดปรากฏการณ์โมเดลธุรกิจโลกเสมือน พร้อมกางแผนลงทุนเมกาโปรเจกต์ “ทรานสลูเซีย เมตาเวิร์ส” คาดสร้างมูลค่าเชิงธุรกิจกว่าล้านล้านบาท

บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว ทรานสลูเซีย  (Translucia ) สุดอลังการ พร้อมก้าวขึ้นเป็นบริษัทชั้นนำทางเทคโนโลยีโลกเสมือน ด้วยคอนเซ็ปต์ “Translucia: Infinite Universe of Interconnected  Metaverses” อนันตจักรวาลศูนย์รวมของ Metaverse ที่เชื่อมต่อถึงกันแห่งเดียวในโลก

ตอกย้ำอีกหนึ่งจุดยืนในการเป็นบริษัทที่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรม พร้อมนำพาธุรกิจบันเทิงของ T&B สู่ธุรกิจโลกเสมือน ซึ่งเป็นยุคเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านธุรกิจบันเทิงระดับโลก  พร้อมตั้งเป้าหมายผลักดันให้นักลงทุนระดับโลกเข้าร่วมลงทุนและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับทุกภาคส่วนทั้งกลุ่มธุรกิจและกลุ่มผู้บริโภค คาดการณ์สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มเชิงธุรกิจได้มากถึงหนึ่งล้านล้านบาท

บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ T&B MEDIA GLOBAL (THAILAND) CO., LTD บริษัทผู้ผลิตซีรี่ส์ แอนิเมชัน คอนเทนต์บันเทิงระดับโลก ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 โดย ดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ หรือ ดร.แตน มีความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์คอนเทนต์ พัฒนา เพื่อผลิตสื่อที่สร้างความบันเทิง และส่งต่อความสุขให้กับผู้ชมทั่วโลก โดย ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) เป็นที่รู้จักในผลงานสร้างสรรค์จาก บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เรื่อง เชลล์ดอน (Shelldon) ซีรี่ส์แอนิเมชันทางโทรทัศน์ไทยเรื่องแรกที่ออกอากาศทางช่อง NBC ในสหรัฐอเมริกาและออกอากาศไปแล้วกว่า 180 ประเทศ และได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ มากกว่า 35 ภาษา

ตลอดระยะเวลามากกว่า 6 ปี ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) มีการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านการร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจรายใหญ่ระดับโลก เพื่อพัฒนาคอนเทนต์ให้สอดรับกับความต้องการของผู้บริโภคและการเข้าทำตลาดกับพันธมิตรทางธุรกิจกับนานาประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ และประเทศจีน

ดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ หรือ ดร.แตน ประธานกรรมการบริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) กล่าวว่า “วันนี้ ทีแอนด์บี เปิดตัว ทรานสลูเซีย เพื่อก้าวเข้าสู่เทคโนโลยีโลกเสมือนอย่างเต็มตัว เนื่องจากเมตาเวิร์สเป็นธุรกิจแห่งอนาคต สามารถเชื่อมต่อโลกจริงเข้ากับโลกดิจิทัลได้อย่างกลมกลืน ไม่จำกัดผู้เข้าใช้งานแพลตฟอร์ม และสามารถใช้งานได้ในเวลาเดียวกัน สามารถสร้างเศรษฐกิจใหม่อย่างเต็มรูปแบบ ล่าสุด  ทีแอนด์บี ได้จับมือ MQDC (บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเมนต์ คอร์ปอเรชั่น) เปิดตัว MQDC Idyllias (ไอดิลเลียส์) โครงการเมตาเวิร์สแห่งแรกที่มาช่วยสร้างสรรค์โลกใบใหม่ โลกแห่งอนาคต ที่ ๆ ซึ่งโลกแห่งความจริง และโลกเสมือนจะได้เชื่อมผสานกันเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งการพัฒนาโครงการทรานสลูเซียนี้ จะเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญของทีแอนด์บีที่จะได้นำผลงานบันเทิงชั้นนำต่าง ๆ ที่เราเป็นผู้ผลิต รวมถึงงานที่เป็นลิขสิทธิ์และทรัพย์สินทางปัญญาทั้งหลายเข้ามาต่อยอดให้ใช้งานเชื่อมโยงได้ทั้งสองโลกอย่างเป็นรูปธรรม

คุณภาคภูมิ ตันตนันตา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เราเป็นบริษัทเอ็นเตอร์เทนต์เมนต์ 360 องศา ที่มุ่งมั่นพัฒนาการนำเสนอคอนเทนต์ที่ตอบโจทย์กับความต้องการของผู้บริโภค สำหรับปี 2566 นี้ บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าพัฒนาธุรกิจใน 3 ส่วนหลักที่มีการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ การลงทุนในคอนเทนต์ (ซีรี่ส์แอนิเมชันและภาพยนตร์)   การลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีเพื่อให้การเข้าถึงคอนเทนต์ของผู้ชมมีประสิทธิภาพ และการลงทุนเพื่อพัฒนานวัตกรรม ผ่าน ทรานสลูเซีย

ทั้งนี้บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิด “Translucia: Infinite Universe of Interconnected  Metaverses” นั่นคือ อนันตจักรวาลศูนย์รวมเมตาเวิร์สที่เชื่อมต่อถึงกัน ซึ่งการเปิดตัว   Translucia    ในครั้งนี้จะเป็นการนำพาโปรเจกต์บันเทิงของ T&B ก้าวไปสู่เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต โดยที่ทุก ๆ ท่านจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างโลกใหม่ โลกของ Translucia อนันตจักรวาลที่จะเชื่อมต่อ Metaverse ต่าง ๆ เข้าด้วยกันที่จะทำให้ทุกคนสามารถมาสร้างความฝันดี ๆ ร่วมกัน มาอยู่ในสังคมและโลกเสมือนที่มีแต่ความสุขและการทำความดีไปด้วยกัน อีกทั้งยังสามารถก่อให้เกิดรายได้ในอนาคตอีกด้วย

คุณอธิศ นันทวรุณ กรรมการบริหาร ทรานสลูเซีย กล่าวว่า “ทรานสลูเซีย” ต้องการนำเสนอ เมตาเวิร์ส ด้วยการนำมาเติมเต็มกับทุกภาคส่วนธุรกิจ เพื่อให้สอดรับกับการใช้ชีวิตประจำวันของผู้บริโภค ซึ่งความท้าทายหลักคือ การสร้างชุมชนการเรียนรู้ร่วมกันบนแพลตฟอร์มทรานสลูเซียให้เกิดขึ้นระหว่างกลุ่มธุรกิจหรือแบรนด์ต่าง ๆ กับผู้บริโภค เพื่อให้แต่ละฝ่ายสามารถดึงข้อดีในการแชร์ประสบการณ์ในโลกเสมือนจริงไปใช้ในการดำเนินชีวิต โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 มีนาคม 2566นี้ ภายในงาน “The Universe of Happiness”

ทั้งนี้กลยุทธ์สำคัญในการหลอมรวมผู้คนที่สามารถเข้าถึงโลกเสมือนและมีความเข้าใจอยู่เดิมแล้วให้เป็นส่วนสำคัญในการบอกต่อไปยังกลุ่มคนที่ยังไม่เคยสัมผัสประสบการณ์เมตาเวิร์ส คือการเปิดพื้นที่บนทรานสลูเซียให้กับนักพัฒนา นักลงทุน กลุ่มธุรกิจได้เข้ามาสร้างสินค้าและบริการ เพื่อให้ผู้ใช้งานรายใหม่ได้เข้าถึงประสบการณ์ที่มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นต่อสินค้าและบริการเหล่านั้น สามารถเกิดการเปลี่ยนผ่านความเข้าใจในการนำเทคโนโลยีไปใช้ในชีวิตประจำวันอย่างมีคุณค่าและสร้างความสุขในหลากหลายมิติ โดยในแพลตฟอร์มนี้จะเน้นคอนเทนต์ในเรื่องเศรษฐกิจ สังคม และความยั่งยืน การทำความดี การใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ซึ่งแพลตฟอร์มออกแบบมาให้สอดรับการเข้าใช้งานจากผู้ใช้ทุกช่วงวัย ทุกชนชั้น ทุกอาชีพ และเข้าใจได้ง่าย