AspenTech ซื้อ inmation Software เสริมแกร่งช่วยลูกค้าใช้ข้อมูลเชิงอุตสาหกรรม สร้างคุณค่าสูงสุดให้แก่ธุรกิจ

แอสเพ็น เทคโนโลยี อิงค์ (Aspen Technology, Inc. (NASDAQ: AZPN) บริษัทผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์เชิงอุตสาหกรรมชั้นนำระดับโลกประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้เข้าซื้อกิจการของอินเมชั่น ซอฟต์แวร์ (inmation Software GmbH) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดด้านการบริหารข้อมูลเชิงอุตสาหกรรมแบบเรียลไทม์

การซื้อกิจการในครั้งนี้ส่งให้แอสเพ็นเทคยืนอยู่ในตำแหน่งอันโดดเด่น ช่วยกลุ่มลูกค้าองค์กรที่ใช้เงินทุนสูงสามารถผสานรวม บริหาร และใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงอุตสาหกรรมของตนเองในการตัดสินใจทางธุรกิจที่สำคัญได้ จึงก้าวบรรลุเป้าหมายด้านผลกำไรและด้านความยั่งยืนได้เร็วมากยิ่งขึ้น

ซอฟต์แวร์ที่มีความยืดหยุ่นสูงจากอินเมชั่นนี้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดียิ่ง ทำหน้าที่เชื่อมต่อข้อมูลจากแหล่งข้อมูลต่างๆ ที่เกิดในขั้นตอนการปฏิบัติงานทั่วทั้งมุมโลกขององค์กร นับตั้งแต่ข้อมูลที่เก็บอยู่ในระบบเดิมๆ ในจุดต่างๆ ภายในโรงงานเชื่อมโยงให้เป็นหนึ่งเดียวกันกับระบบข้อมูลกลางขององค์กรได้อย่างราบรื่น จึงเป็นการสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูลเชิงอุตสาหกรรมของตนเองให้เป็นแบบเรียลไทม์ ทั้งนี้ เมื่อผสานรวมเทคโนโลยีของอินเมชั่นเข้ากับพอร์ตโฟลิโอของซอฟต์แวร์ที่มีอยู่ของแอสเพ็นเทค อันรวมถึงโซลูชันระดับโรงงานประเภทต่างๆ ความเหนือชั้นของเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์และศักยภาพของในการเชื่อมต่อของแอสเพ็นเทคจะยิ่งเป็นการสร้างโครงสร้างพื้นฐานสำหรับระบบข้อมูลอันครอบคลุมทั่วทั้งองค์กรที่ไม่มีใครเทียบได้  ยิ่งไปกว่านั้น โครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูลของแอสเพ็นเทคนั้นยังได้รวมเทคโนโลยีซีเคียวแอคเซสที่ให้การเชื่อมต่อและการเข้าถึงข้อมูลอันปลอดภัย ลูกค้าจึงสามารถเรียกดูข้อมูลและได้ข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจที่เชื่อถือได้จากระบบข้อมูลทั้งหมดของตนได้อย่างปลอดภัยและคุ้มค่า

อินเมชั่นจะกลายเป็นพื้นฐานอันสำคัญของ AspenTech IoT (AIoT)  ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจด้านข้อมูลอุตสาหกรรมและการเชื่อมต่อของแอสเพ็นเทค การผสานรวมของเทคโนโลยีกันนี้จะส่งให้แอสเพ็นเทคยืนเด่นในตำแหน่งผู้นำ ผู้ทรงพลังทางซอฟต์แวร์ด้านอุตสาหกรรมที่ขับเคลื่อนการปฏิรูปทางดิจิทัลและสนับสนุนเป้าหมายต่างๆ ด้านความยั่งยืนและด้านผลกำไรของลูกค้า

นิโคล เรนนอลส์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป หน่วยธุรกิจ AIoT ของแอสเพ็นเทคกล่าวว่า “อุตสาหกรรมที่ใช้เงินทุนสูงมีความต้องการโซลูชันที่มีความยืดหยุ่นสูงปรับขนาดได้เพื่อใช้ประโยชน์จากข้อมูลจำนวนมหาศาลของตนเองมาสร้างความยั่งยืนและประสิทธิภาพในการดำเนินงานในทุกด้าน การที่ข้อมูลทางอุตสาหกรรมนี้เชื่อมต่อการอย่างราบรื่นและสามารถนำไปปฏิบัติได้ทันทีในรูปแบบใหม่นี้ จะช่วยให้ลูกค้าของทั้งอินเมชั่นและแอสเพ็นเทคสามารถก้าวเดินตามเส้นทางสู่การปฏิรูประบบดิจิทัลได้เต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยให้องค์กรจัดการกับความท้าทายสองประการ คือสามารถตอบสนองความต้องการบริโภคทรัพยากรที่เพิ่มขึ้นจากจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นและต้องการมาตรฐานการครองชีพที่สูงขึ้น ในขณะที่ช่วยองค์กรบรรลุเป้าหมายด้านความอย่างยั่งยืนไปพร้อมๆ กันได้อีกด้วย”   

“ลูกค้าของเราตระหนักดีว่า การทำงานผสานรวมกันระหว่างไอทีและโอทีเป็นหัวใจสำคัญสำหรับการปฏิรูปด้านดิจิทัล” ทิโม คลินอินไมเยอร์ ผู้ก่อตั้งองค์กรอินเมชั่นกล่าว “ด้วยการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแอสเพ็นเทค เราจะสามารถทำงานในสเกลใหญ่ขึ้นได้ ให้เทคโนโลยีและทรัพยากรที่มีศักยภาพสูงขึ้นสำหรับอุตสาหกรรมที่ใช้เงินทุนสูง เราจึงสามารถช่วยยกระดับข้อมูลประเภทโอทีเข้าไปรวมและใช้งานในระดับองค์กรได้ และยังช่วยปลดล็อกข้อมูลเชิงลึกอันมีความหมายให้สามารถนำใช้งานให้เป็นประโยชน์ได้ทั่วทั้งองค์กร ทั้งนี้ การมีโครงสร้างพื้นฐานที่สมบูรณ์ครบถ้วนซึ่งทำหน้าที่รวบรวม จัดระเบียบ แสดงข้อมูลที่สำคัญ และส่งข้อมูลจำนวนมหาศาลอย่างปลอดภัยนี้จะช่วยให้ลูกค้าในทุกธุรกิจมีความได้เปรียบที่แตกต่างในเวทีการแข่งขันอย่างมีนัยยะสำคัญ”

อินเมชั่นก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2556 มีสำนักงานใหญ่ในเมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี เป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลกในด้านการจัดการข้อมูลเชิงอุตสาหกรรมแบบเรียลไทม์ อินเมชั่นมีฐานลูกค้าอยู่ทั่วโลกและล้วนเป็นองค์กรชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ อันรวมถึง เภสัชกรรม เคมี การผลิต น้ำมันและก๊าซ และอื่นๆ