June 13, 2024

Smart Office Solution โซลูชั่นสำนักงานอัจฉริยะ สำหรับธุรกิจยุคดิจิทัล

ทุกองค์กรต้องการดำเนินธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ แต่บางครั้งต้องมาปวดหัวกับ ปัญหาเดิมๆของมนุษย์ออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็น

-จองห้องประชุม แสนลำบาก ใครจองใช้ห้องบ้างก็ไม่รู้

– จะปรับแสงในห้องประชุมที ต้องลุกไปลุกมา ปิดไฟ ปิดม่าน เพื่อให้ได้บรรยากาศตามต้องการ

d000

-อยากเปลี่ยนบรรยากาศนั่ง ทำงานที่อื่นก็ไม่ได้ เดี๋ยวคนโทรไปที่โต๊ะไม่เจอ

-พื้นที่สำนักงานในเมืองราคาแพง ต้องบริหารการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า

d002

-ไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีพอแลกบัตรทีเดียวไปได้ทุกชั้น

-กล้องวงจรปิดทำได้แค่ตามหาผู้กระทำผิดเมื่อเกิดความเสียหายแล้วเท่านั้น

d003

จะดีกว่า ไหมที่เราจะมีโซลูชั่น ที่เปลี่ยนออฟฟิศแบบเดิมๆให้กลายเป็น Smart Office ที่ แสนสะดวกสบายเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัย บรรยากาศน่าทำงานสามารถ ย้ายไปนั่งทำงานที่จุดใดของออฟฟิศก็ได้โดยไม่ขาดการติดต่อสื่อสาร

ระบบห้องประชุมอัจฉริยะ

ด้วยระบบห้องประชุมยุคใหม่พนักงานสามารถจองหรือเช็คตารางการใช้ห้องได้จาก จอแสดงผลหน้าห้อง หรือใช้ application เพื่อการจองห้องประชุมผ่านอุปกรณ์โมบาย

d005

ภายในห้องยังมีระบบควบคุม แสงสว่าง การเปิดปิดม่านปรับแสง ควบคุม อุณหภูมิ และระบบระบายอากาศ ช่วยให้การประชุมดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการปรับแต่ง ดังกล่าวสามารถบันทึกเป็นธีมบรรยากาศห้องแต่ละแบบ ซึ่ง สามารถเลือกใช้ ได้อย่างรวดเร็ว

d006

นั่งทำงานที่ไหนก็ได้

โซลูชั่นสำหรับออฟฟิศยุคดิจิทัลช่วยสร้างอิสระให้กับการทำงาน ออฟฟิศสามารถเตรียมพื้นที่ส่วนกลาง เช่น Co-Working Space, Business Center หรือThink Pod  เพื่อให้พนักงานเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน โซลูชั่น นี้ยังมีระบบปลั๊กไฟอัจฉริยะที่ สามารถปิดเปิดได้ตามการขอใช้พื้นที่ รวมถึงมีระบบโทรศัพท์ IP Phone ที่สามารถ กำหนดเบอร์ต่อ ภายในตามพื้นที่ ที่พนักงานคนนั้นนั่งทำงานอยู่

d008

ด้วยฟังก์ชั่น Space Occupancy ระบบจะสามารถตรวจสอบการใช้พื้นที่ จากคลื่นความร้อนที่แพร่ออกมาจากตัวพนักงาน และแสดงพื้นที่ว่างบนหน้าจอให้พนักงานคนอื่นทราบอัตโนมัติระบบนี้ยังสามารถเก็บสถิติการใช้พื้นที่ หากพื้นที่ไหนคนไม่นิยมใช้ก็สามารถปรับเปลี่ยนไปใช้ประโยชน์อื่นได้ตามความเหมาะสม

d009

ลูกค้าสามารถขอรหัส WiFi ได้ด้วยตัวเอง

สำหรับลูกค้าที่มาประชุม หรือติดต่องาน สามารถขอใช้ Wi-Fi ได้ด้วยตัวเอง ด้วยการใช้ บัตรผ่านเข้าออกแตะที่อุปกรณ์ Access Control เพื่อขอรหัสใช้ Wi-Fi  ไม่ต้องกวนฝ่ายไอที

d010

ระบบควบคุมการเข้าอาคารอัจฉริยะ

ผ่านระบบ Web Check In บนอินเทอร์เน็ต โดยระบบจะ สร้างสิทธิเพื่อให้สามารถเข้าอาคารได้เฉพาะในพื้นที่และช่วงเวลาที่ ระบุไว้แล้วค่อยไปรับบัตรผ่านหน้าเคาเตอร์

หากผู้มาติดต่อ อยู่ในพื้นที่เกินกำหนด หรือเข้าพื้นที่อื่นที่ไม่ได้ขอไว้ระบบ Visitor Tracking จะสามารถตรวจสอบตำแหน่ง จากบัตรผ่านจะแจ้งผู้เกี่ยวข้องได้ทันที

d012

ระบบกล้องวงจรปิดยุคใหม่

แล้วสวัสดิภาพและความปลอดภัยของพนักงาน รวมถึงทรัพย์สินขององค์กรและระบบ วงจรปิดยุค ใหม่ ไม่ใช่แค่กล้องสำหรับดูภาพเมื่อเกิดเหตุร้ายแล้วเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่ ป้องกันและแจ้งเตือนเหตุการณ์น่าสงสัยต่างๆเช่น ตรวจจับวัตถุตุ ต้องสงสัย ที่วางอยู่ นานผิดสังเกต ตรวจจับการโจรกรรมหรือสับเปลี่ยนวัตถุ ตรวจจับบุคคลที่ เดิน ป้วนเปี้ยนอยู่ในพื้นที่ นานผิดสังเกต เพื่อป้องกันก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น

d013

นอกจากนี้ระบบกล้องวงจรปิดยุค ใหม่ยังเป็นตัวช่วยในการทำธุรกิจด้วยไม่ว่า จะเป็น การนับจำนวนคน การตรวจจับ ความหนาแน่น ของบุคคลในพื้นที่ หรือระบบตรวจจับ ใบหน้า ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในธุรกิจค้าปลีก การทำโฆษณา หรือในระบบขนส่ง มวลชนเป็นต้น

d014

ด้วยโซลูชั่น Smart Office จาก DCS ไม่เพียงช่วยสร้างบรรยากาศการทำงานที่ดีเท่านั้น แต่ยังช่วยองค์กรประหยัดค่า ใช้จ่าย ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า และดูแลความปลอดภัย สำหรับธุรกิจยุค ดิจิทัลได้อย่างสมบรูณ์แบบ

d017

You may have missed