May 22, 2024

my by CAT ยิ้มรับรายได้ไตรมาสแรกโต 14% วางแผนขยายฐานลูกค้า 4G ต่อเนื่อง เน้นเจาะกลุ่มใช้งานอินเทอร์เน็ตเล่นได้ไม่จำกัดราคาสุดคุ้ม

my บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง 3G และ 4G จากบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT แจงผลประกอบการไตรมาสแรก ปี 2561 รายได้เพิ่มขึ้น 14% ยอดใช้งานดาต้าสูงขึ้นกว่า 25% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีก่อน แพ็กเกจเน็ตเสริม 4G/3G เล่นได้ไม่จำกัดกระแสตอบรับดี ตอบโจทย์ดีมานต์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ในราคาสุดคุ้ม ส่งผลยอดขายเติบโตต่อเนื่อง พร้อมเตรียมแผนอัดโปรโมชั่นบริการอินเทอร์เน็ต 4G/3G เล่นได้ไม่จำกัดในราคาประหยัดให้เลือกตามฟังก์ชั่นการใช้งาน และโหมสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ทั้งออนไลน์ออฟไลน์ ตั้งเป้าสิ้นปีมีลูกค้า 2.3 ล้านเลขหมาย
my4g

นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารไร้สาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ปัจจุบันพบว่ากลุ่มผู้ใช้บริการมีแนวโน้มการใช้งานดาต้าที่เพิ่มสูงขึ้น ในขณะที่การใช้งานเสียงลดลง ดังนั้น เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้งานของลูกค้า ในปีนี้เราจึงตั้งเป้าขยายฐานผู้ใช้บริการเครือข่าย 4G ให้กว้างขวางมากขึ้นเจาะกลุ่มลูกค้าทั้งนักเรียน นักศึกษา และวัยทำงานที่มีไลฟ์สไตล์การใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นประจำ ด้วยการออกแบบแพ็กเกจอินเทอร์เน็ต 4G/3G เล่นได้ไม่จำกัด ไม่ลดสปีด ราคาประหยัด ได้แก่ “แพ็กเกจ my เน็ตเพลิน” และ “แพ็กเกจเน็ตความเร็วสูงสุด 1,4,6,8 Mbps เล่นได้ไม่จำกัด” ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับดีเยี่ยมด้วยคุณสมบัติแพ็กเกจที่ให้การใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เล่นได้ไม่จำกัด และไม่ลดสปีด เพื่อดูหนัง ฟังเพลง หรือดาวน์โหลด/อัพโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ โดยมียอดลูกค้าสมัครใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

เราวางแผนจะขยายฐานลูกค้า 4G อย่างต่อเนื่อง โดยรุกตลาดบริการอินเทอร์เน็ต 4G ความเร็วสูงสุดในราคาคุ้มค่า ด้วยการจัดแคมเปญโปรโมชั่นแพ็กเกจที่หลากหลายมากขึ้น ตอบโจทย์การใช้งาน และใช้กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดที่ครอบคลุมทุกช่องทาง ทั้งการจัดกิจกรรม On Ground การออกบูธที่เข้าถึงชุมชนและผู้บริโภคโดยตรง สื่อ ณ จุดขาย สื่อออนไลน์ทั้งโฆษณาทาง facebook, Youtube และ Line my by CAT สื่อออฟไลน์ทั้งสื่อโทรทัศน์และสื่อสิ่งพิมพ์ ตลอดจนสื่อนอกบ้านอย่างรถไฟฟ้า BTS, MRT และสื่อในโรงภาพยนตร์ โดยในปีนี้ยังคงให้ “เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” เป็นพรีเซนเตอร์แบรนด์ my ด้วยคาเรคเตอร์ที่ชัดเจนของความเป็นคนรุ่นใหม่ อารมณ์ดี และเข้าถึงง่าย ที่สามารถสะท้อนตัวตนของแบรนด์ my ได้เป็นอย่างดี โดยภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่นี้เน้นการนำเสนอแพ็กเกจอินเทอร์เน็ต 4G ที่หลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่าง แต่ไม่เคยพลาดการอัพเดทโลกโซเชียล อาทิ แพ็กเกจรายเดือน “my 4G Max Speed” เล่นอินเทอร์เน็ต 4G/3G ไม่จำกัด ไม่ลดสปีด รับส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50% นาน 1 ปี เริ่มต้น 450 บาทต่อเดือน สำหรับลูกค้าที่ย้ายค่ายมา my, เปิดเบอร์ใหม่ และเปลี่ยนจาก my แบบเติมเงินเป็นรายเดือน ออกอากาศตั้งแต่เดือนพฤษภาคม และแพ็กเกจเสริมใหม่แบบรายวันสุดคุ้ม สำหรับผู้ที่รักการดูไลฟ์สด ชมคลิปออนไลน์แบบไม่สะดุด ห้ามพลาดโดยติดตามได้ต้นเดือนมิถุนายนนี้

นอกจากนี้ my ยังมีแผนขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มองค์กรภาครัฐ/รัฐวิสาหกิจด้วยการจัดหาอุปกรณ์สมาร์ทโฟนพร้อมแพ็กเกจในราคาพิเศษอีกด้วย ซึ่งจากแผนการดำเนินงานที่ผ่านมาตลอดไตรมาส 1 นั้นถือว่าได้ผลเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ตลอดจนแพ็กเกจโปรโมชั่นใหม่ๆ และกิจกรรมการตลาดที่จะนำเสนอสู่กลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง จะช่วยส่งผลให้ my สามารถขยายฐานลูกค้าได้ตามเป้าหมายจำนวน 2.3 ล้านเลขหมาย และสร้างรายได้ 2,400 ล้านบาทได้ภายในสิ้นปีนี้ นายวิโรจน์ กล่าวเสริม