April 24, 2024

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ประเทศไทย เปิดบริการ SD-Exchange ขยายศักยภาพไฮบริดคลาวด์เต็มพิกัด

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอร์เรชั่น ประเทศไทย (เอ็นทีที คอม) ขยายขีดความสามารถในการเชื่อมต่อบนคลาวด์เปิดตัว SD-Exchange Service ซึ่งเป็นบริการที่ร่วมมือกับ Megaport เพื่อเชื่อมต่อระบบการทำงานแบบไฮบริดคลาวด์ (Hybrid Cloud) ช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อไปยังผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำได้โดยตรง จากศูนย์ข้อมูล NTT Data Center Bangkok 2 ได้ตามความต้องการผ่านทางพอร์ทัลเดียว ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และยื่นหยุ่นยิ่งขึ้น

Photo

นายมาซาโตชิ  ซึโบอิ รองประธานผู้จัดการสายงานด้านผลิตภัณฑ์และบริการ แผนกพัฒนาธุรกิจและที่ปรึกษาทางการขาย บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า เอ็นทีที คอม ขอนำเสนอการเชื่อมต่อแบบมัลติคลาวด์ที่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นผ่านบริการ SD-Exchange Service ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงผู้ให้บริการระบบคลาวด์ หรือ CSP จากทั่วโลกได้โดยตรงและปลอดภัย เช่น Alibaba Cloud, Amazon Web Service (AWS), Google Cloud, IBM Cloud, Microsoft Azure, Oracle Cloud และ Salesforce ได้อย่างสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น

1.มานาบุ คาฮาระ

“เราเชื่อว่าปัจจัยการเติบโตที่สำคัญของแอพพลิเคชั่นบน Cloud-based และโซลูชันระบบไฮบริดคลาวด์ขององค์กรธุรกิจในประเทศไทยจะช่วยเพิ่มความต้องการใช้งาน SD-Exchange Service เพิ่มมากขึ้น ซึ่งในวันนี้โลกธุรกิจกำลังจะทรานซฟอร์มเข้าสู่ระบบดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถาบันทางการเงิน และอุตสหกรรมที่ต้องการนวัตกรรมที่จะผลักดันการเติบโตทางธุรกิจและรายได้ โดยคำนึงถึงความปลอดภัย ประหยัดค่าใช้จ่าย และที่สำคัญที่สุดคือความยืดหยุ่นการใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม”

ทั้งนี้ บริการ SD-Exchange Service ได้ผสานเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เข้าด้วยกัน รวมถึงมีข้อได้เปรียบด้วยบริการที่เหนือชั้นกว่า ในการเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำจากทั่วโลกผ่านเครือข่าย Megaport โดยเชื่อมต่อกับระบบคลาวด์ 102 แห่ง ใน 57 ภูมิภาคจากทั่วโลก และด้วยบริการ SD-Exchange Service จะช่วยให้การเข้าถึงการเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดายและยืดหยุ่นได้ตามความต้องการเพื่อเชื่อมต่อกับมัลติคลาวด์โซลูชั่นได้อย่างคล่องตัวและสะดวกรวดเร็ว

ระหว่างการแถลงข่าวคุณจุลพงษ์ ผลเงาะ Manager, Product and Service Department อธิบายเพิ่มเติมถึงประโยชน์ที่องค์กรจะได้รับจากบริการ SD Exchange ใหม่นี้ว่า สำหรับองค์กรที่มีการรับส่งข้อมูลปริมาณมหาศาลผ่านระบบคลาวด์จะมีประโยชน์อย่างมากจากบริการนี้ เพราะจะให้สเถียรภาพในการรับส่งข้อมูลสูง ทำให้สามารถวางแผนและคาดการณ์การใช้งานได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ต่างจากบริการอินเทอร์เน็ตสำหรับผู้ใช้ทั่วไป หรือแม้แต่อินเตอร์เน็ตระดับองค์กร ซึ่งจะมีความเร็วในการรับส่งข้อมูลแปรเปลี่ยนไปตามปริมาณการใช้งานทำให้การคาดการณ์การใช้งานทำได้ยาก