June 16, 2024

ฟอร์ติเน็ตแต่งตั้ง “ชาญวิทย์ อิทธิวัฒนะ” เป็นผู้จัดการประจำประเทศไทยคนใหม่

ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยไซเบอร์ทรงประสิทธิภาพ ประกาศแต่งตั้งคุณชาญวิทย์ อิทธิวัฒนะเป็นผู้จัดการประจำประเทศไทยคนใหม่  Chanvith

โดยคุณชาญวิทย์ได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้ากุมบังเหียนนำการดำเนินงานทั้งหมดในประเทศไทย  และรับผิดชอบขยายธุรกิจของฟอร์ติเน็ตในตลาด โดยสิ่งสำคัญอันดับแรกนั้น จะเน้นการนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์และแพลทฟอร์มด้านความปลอดภัยซีเคียวริตี้แฟบริคเข้าสู่กลุ่มอุตสาหกรรมบริการด้านการเงิน กลุ่มหน่วยงานราชการ กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมและกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่ต่างๆ  รวมทั้งเน้นพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีกับพันธมิตรให้แข็งแกร่งมากขึ้น

คุณชาญวิทย์มีประสบการณ์ทำงานในธุรกิจด้านความปลอดภัยไซเบอร์และการเชื่อมโยงเครือข่ายมานาน 18 ปี  โดยล่าสุด เขาเคยเป็นผู้จัดการประจำประเทศไทยให้แก่บริษัท บลูโค้ท ซิสเต็มส์ จำกัด ซึ่งก่อนหน้านี้  เขาเคยเป็นผู้จัดการด้านการขายผ่านพันธมิตรของ Global Technology Services  ที่บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด และยังได้เคยดำรงตำแหน่งสำคัญในสายงานการขายและพัฒนาธุรกิจที่บริษัท ไซแมนเทค (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เวอร์ริทัส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัดอีกด้วย

ด้านการศึกษา คุณชาญวิทย์ได้รับปริญญาโทจากมหาวิทยาลัย The George Washington ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในสาขา Master of Science, Information and Process Engineering  และปริญญาโทจาก The Southeastern University ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในสาขาด้านการบริหารธุรกิจ   ซึ่งเขาได้รับปริญญาตรีในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

ชาญวิทย์กล่าวว่า “ผมมีความรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสเข้ามาร่วมงานกับผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยไซเบอร์ระดับโลกแห่งนี้ และจะมีส่วนสำคัญในการสนับสนุนพัฒนาโครงสร้างด้านไอทีของประเทศให้ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว  ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำประสบการณ์ทางด้านการขาย การบริหารพันธมิตรและการบริหารธุรกิจที่ผมได้สะสมมานานมาใช้ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ทั้งลูกค้าองค์กรของฟอร์ติเน็ตและประเทศไทย”

พีระพงศ์ จงวิบูลย์ รองประธานแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกงแห่งฟอร์ติเน็ตกล่าวว่า “ในการที่ประเทศไทยกำลังปรับเปลี่ยนเข้าสู่ยุคดิจิตอลอีคอนโนมีนี้จะเป็นศูนย์รวมที่มีผู้เชี่ยวชาญในด้านความปลอดภัยไซเบอร์ทำงานในประเทศด้วยมากติดอันดับต้นๆ ในภูมิภาคนี้เลยทีเดียว ทั้งนี้ ผมมั่นใจว่า ความเป็นผู้นำและประสบการณ์ที่หาตัวจับยากของชาญวิทย์จะช่วยส่งให้ธุรกิจในประเทศไทยเจริญก้าวหน้าและประสบผลสำเร็จในทุกๆ ด้านอย่างแน่นอน”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may have missed