July 19, 2024

GIGABYTE เปิดตัวมาเธอร์บอร์ด AORUS Z790 X Gen มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Core 14th-gen จากอินเทล และสมรรถนะ DDR5 ระดับแถวหน้า

GIGABYTE แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำระดับโลก ยินดีต้อนรับโปรเซสเซอร์รุ่นที่ 14 ของ Intel ด้วยมาเธอร์บอร์ด AORUS Z790 X Gen จัดเต็มครบทั้งไลน์ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเรือธงอย่าง Z790 AORUS XTREME X ไปจนถึงรุ่นอเนกประสงค์อย่าง Z790 AORUS ELITE X ผลิตภัณฑ์ตระกูล X Gen นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อปลดล็อกศักยภาพสูงสุดให้กับโปรเซสเซอร์ Core 14th-gen ของ Intel

พร้อมขับเคลื่อนหน่วยความจำ DDR5 ให้เร็วกว่าที่เคย ผลิตภัณฑ์ตระกูล X Gen ยังมีการอัปเกรดสำคัญมากมาย ออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพของ next-gen รวมถึงนวัตกรรมใหม่ที่รองรับการทำ DIY การออกแบบการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ การเสริมความทนทานเป็นพิเศษ และการรองรับ Wi-Fi 7 สุดล้ำ เปิดโอกาสให้คอเกม คนสายไอที และคนที่ทำงานสายนี้ สัมผัสกับความสามารถในการจ่ายไฟ การเชื่อมต่อ และเครือข่ายที่ล้ำหน้าที่สุดได้ ด้วยแพลตฟอร์มอันทรงพลังใหม่ล่าสุดจาก GIGABYTE

มาเธอร์บอร์ด Z790 X Gen มีหัวใจสำคัญอยู่ที่การเพิ่มประสิทธิภาพ ให้รองรับ DDR5 และดันสมรรถนะออกมาให้ดีที่สุด โดยความเหนือชั้นในการผลิต PCB และการเพิ่มประสิทธิภาพซอฟต์แวร์ ทำให้มาเธอร์บอร์ดรุ่นใหม่นี้รองรับความเร็วหน่วยความจำได้ตั้งแต่ XMP-8266 ขึ้นไป สร้างสถิติใหม่ระดับโลกในการโอเวอร์คล็อก DDR5 มาเธอร์บอร์ด Z790 X Gen ทั้งหมดที่รองรับ DDR5 นั้นมีเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพหน่วยความจำมากมายที่เข้าถึงได้ผ่านทาง BIOS เพื่อช่วยเกมเมอร์ลดความซับซ้อนในการเพิ่มประสิทธิภาพชุดหน่วยความจำ ขณะที่คุณสมบัติต่าง ๆ เช่น DDR5 XMP Booster, แบนด์วิธสูง และความหน่วงต่ำ ช่วยให้คอเกมได้รับประโยชน์สูงสุดจากโมดูลหน่วยความจำ ง่าย ๆ เพียงคลิกเดียว

GIGABYTE ยังคงมุ่งมั่นในการทำให้การประกอบพีซีเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย โดยนำนวัตกรรมที่รองรับการทำ DIY มารวมเข้ากับมาเธอร์บอร์ด AORUS Z790 X Gen ดีไซน์ EZ-Latch ที่อัปเกรดใหม่นี้ช่วยให้ติดตั้งกราฟิกการ์ด, M.2 SSD และแม้แต่ฮีทซิงค์ M.2 ได้อย่างง่ายดาย มอบประสบการณ์การประกอบพีซีที่ไม่ยุ่งยาก ส่วน UC BIOS ที่ออกแบบใหม่มอบอินเทอร์เฟซและประสบการณ์ที่ใช้งานง่าย รวมถึงฟีเจอร์ Quick Access พร้อมช่องที่ปรับแต่งได้ นอกจากนี้ บรรดาเกมเมอร์ยังใช้ประโยชน์จาก PerfDrive ซึ่งเป็นการตั้งค่า BIOS แบบพิเศษที่ปรับประสิทธิภาพของระบบให้เหมาะสมตามการกำหนดค่าการระบายความร้อนได้ และ GIGABYTE ยังได้ผนึกกำลังเป็นพันธมิตรกับ HWiNFO เพื่อนำเสนอฟีเจอร์สุดล้ำในการตรวจสอบเวลาหน่วยความจำแบบเรียลไทม์และข้อมูล BIOS แบบเจาะลึก