July 19, 2024

ซัมซุงนำเสนอโซลูชันที่ครบวงจรให้กับธุรกิจทั้งกลุ่ม Food และ Hospitality ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจเติบโตในยุค Digital Transformation

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันโลกได้ก้าวเข้าสู่ยุคไฮบริดอย่างเต็มรูปแบบ การปรับตัวขององค์กรต่างๆ ให้สอดรับกับรูปแบบวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบันจึงเป็นสิ่งสำคัญที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซัมซุงในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีได้สร้างสรรค์โซลูชั่นที่หลากหลาย เพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงและความท้าทายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตที่จะช่วยส่งเสริมและสร้างโอกาสให้กับธุรกิจในทุกอุตสาหกรรมเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้น

เพราะหากธุรกิจใดสามารถปรับตัวได้เร็วโดยใช้นวัตกรรมมาช่วยสนับสนุนก็จะประสบความสำเร็จได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่า ซัมซุงเชื่อว่าเทคโนโลยีและนวัตกรรมจากซัมซุงจะเป็นหนึ่งใน Game Changer ที่สำคัญที่ช่วยยกระดับการทำธุรกิจในยุคดิจิทัล รวมทั้งผลักดันให้ธุรกิจสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างสมบูรณ์แบบในฐานะผู้นำทางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก ซัมซุงได้นำเสนอโซลูชันที่ครบวงจรให้กับธุรกิจทั้งกลุ่ม Food และ Hospitality     ที่งาน Food and Hospitality Thailand ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ เมื่อเร็วๆ นี้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจเติบโตในยุค Digital Transformation โดยการจำลองธุรกิจต่างๆ ขนาดย่อม แบ่งจำลองออกเป็น 3 โซนเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานที่สนใจได้สัมผัสและมีประสบการณ์ร่วมกับเทคโนโลยีแต่ละกลุ่ม

โซนที่ 1: Reception

A booth with a counter and a sign

Description automatically generated with medium confidence

สัมผัสประสบการณ์จอภาพไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ LED และสมาร์ทโฟนที่พร้อมให้จุดต้อนรับลูกค้าในโรงแรมสร้างความสะดวกสะบายและความประทับใจให้แขกผู้มาเยือน

โซนที่ 2: Meeting Room

A room with yellow chairs and a tv

Description automatically generated

ยกระดับองค์กรด้วย Display Solutions สุดล้ำจากซัมซุงที่ช่วยตอบโจทย์ทั้งการทำงานแบบ On-site และการทำงานแบบ Hybrid ไปพร้อมๆ กัน ด้วย Interactive Display และจอมอนิเตอร์ชนิดต่างๆ ที่ช่วยทำให้การประชุมและการทำงานร่วมกันเป็นเรื่องที่สะดวก ง่ายดาย ราบรื่นไร้รอยต่อมากกว่าที่ผ่านมา นอกจากนี้ องค์กรต่างๆ ยังสามารถสร้างบรรยากาศที่ดีในสถานที่ทำงาน เพื่อยกระดับการทำงานให้มีความสนุกและเพลิดเพลินยิ่งขึ้นด้วยหน้าจอ LED ชนิดต่างๆ ของซัมซุง นำโดย Samsung The Wall หน้าจอ Micro LED ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มาพร้อมกับนวัตกรรมที่ช่วยยกระดับการแสดงผลหน้าจอขึ้นอีกขั้นให้คมชัด ไม่เหมือนใคร

โซนที่ 3: Guest Room

A display of a product

Description automatically generated with medium confidence

มอบประสบการณ์การเข้าพักที่แสนสร้างสรรค์และน่าประทับใจด้วย Samsung Hospitality TV จอภาพที่สามารถแสดงผลข้อมูลต่างๆ ของโรงแรมได้อย่างครบครัน บริหารจัดการง่ายจากส่วนกลาง มาพร้อมกับดีไซน์ที่เข้ากับการตกแต่งในทุกสไตล์ พร้อมทั้งความบันเทิงครบครัน สามารถเชื่อมต่อกับทุกดีไวซ์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยข้อมูลการเชื่อมต่อสามารถแสดงผลผ่าน Dashboard บนหน้าจอทีวีได้ และนวัตกรรมที่ช่วยแสดงผลข้อมูลต่างๆ ของแต่ละสถานที่ได้อย่างครบครัน

โซนที่ 4: Samsung Restaurant & Café

A person standing at a counter with a person in front of him

Description automatically generated

ปรับเปลี่ยนสื่อโฆษณา หรือสื่อประชาสัมพันธ์ได้อย่างสะดวกง่ายดายผ่าน LED Display และยกระดับประสบการณ์การสั่งอาหารด้วยตัวเองผ่านสมาร์ทโฟนให้กับผู้มาเยือนด้วย Kiosk กับนวัตกรรมขั้นสูงที่พร้อมมอบประสบการณ์และประสิทธิภาพการใช้งานที่เหนือขั้นให้กับผู้ใช้ทุกท่านได้อย่างรอบด้าน

นอกจากนี้เพื่อให้ผู้ประกอบการวางแผนการใช้งาน บริหารจัดการต้นทุน และยกระดับประสบการณ์ลูกค้าระดับสูงสุดด้วยเครื่องปรับอากาศกลุ่ม WindFree™ และเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์จากซัมซุงมีฟีเจอร์ล้ำสมัยสามารถจัดการเรื่องความเย็นให้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยความเป็นผู้นำนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศ WindFree™ แบรนด์แรกของโลกที่สามารถกระจายลมเย็นแบบไม่ปะทะตัวได้ อีกทั้งยังเพิ่มความคุ้มค่าและประสบการณ์อัจฉริยะด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยเชื่อมต่อได้อย่างไร้ขีดจำกัดอย่าง SmartThings โดยซัมซุงมอบความหลากหลายของสินค้าเพื่อตอบสนองทุกความต้องการ มี PM 1.0 Filter System ที่ช่วยดูแลอากาศให้สะอาดทั่วทั้งบริเวณ ป้องกันลมหายใจจากอนุภาค PM1.0 และ Smart Building Solution ที่ช่วยจัดการอุปกรณ์บนอาคารทั้งหมด ใช้งานง่าย สะดวกสบายและรวดเร็ว ช่วยประหยัดทั้งพลังงานและต้นทุน ผู้บริโภคสามารถตรวจดูการใช้พลังงาน พร้อมสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในอาคารให้ใช้พลังงานสะสมจากโซลาร์เซลล์ได้ รวมถึงติดตามการใช้ไฟฟ้าและค่าใช้จ่ายโดยประมาณและยังช่วยสามารถประหยัดค่าไฟได้ จากการวิเคราะห์สถานภาพของอุปกรณ์แต่ละเครื่อง ไปจนถึงการใช้งานอีกด้วย