June 22, 2024

IBM Solutions Summit 2023 งานสัมมนาใหญ่ประจำปี สัมผัส 22 โซลูชันจากเหล่าพันธมิตร เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรไทย

มาพบกันอีกครั้งกับงานสัมมนาสุดยิ่งใหญ่ประจำปีของ IBM ในงาน IBM Solutions Summit 2023 ภายใต้ธีม Turn Challenges into Opportunities with Hybrid Cloud & AI ร่วมสัมผัสกับเทคโนโลยีล่าสุดและประสบการณ์ในการนำ Hybrid Cloud และ AI ไปประยุกต์ใช้งานจริงในภาคธุรกิจ พร้อมเปิดตัว IBM watsonx ครั้งแรกในประเทศไทยเพื่อให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถพัฒนา AI ได้เอง ณ โรงแรม InterContinental Bangkok ในวันที่ 23 สิงหาคม 2023 เวลา 8.00น. – 16.00น. โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

IBM Solutions Summit 2023 – Turn Challenges into Opportunities with Hybrid Cloud & AI

วันเวลา: วันพุธที่ 23 สิงหาคม 2023 เวลา 8.00น. – 16.00น. (เริ่มลงทะเบียน 8.00น.)

สถานที่: InterContinental Bangkok Hotel (แผนที่ https://goo.gl/maps/bXVb8d8MSvJxpDid6)

ภาษา: ไทย

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน (ไม่มีค่าใช้จ่าย): https://ibm.biz/SolutionsSummit_itPro  

ปี 2023 นี้ถือเป็นอีกปีที่น่าจับตามองสำหรับเทรนด์เทคโนโลยีธุรกิจองค์กร ที่มีปัจจัยใหม่ๆ น่าสนใจเข้ามาให้พิจารณามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Hybrid Cloud ที่เข้าสู่สถานะ Mainstream IT Infrastructure อย่างเต็มตัว, การมาของ Generative AI ที่สามารถโต้ตอบได้อย่างทันท่วงทีและนำไปประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลาย, Cybersecurity ที่กำลังกลายเป็นวาระสำคัญด้านความมั่นคงและความน่าเชื่อถือของธุรกิจ ไปจนถึง Sustainability ที่ทุกธุรกิจต้องหันมาร่วมมือกันสร้างความยั่งยืนให้กับโลกใบนี้

ในงานสัมมนา IBM Solutions Summit 2023 ในครั้งนี้จึงได้รวมนำประเด็นดังกล่าวมาร่วมพูดคุย และนำเสนอโซลูชันเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมเหล่านี้อย่างครบถ้วนในเวทีสัมมนาและกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน ได้แก่

ช่วงเช้า – Keynotes

หัวข้อ Turn Challenges into Opportunities with AI and Hybrid Cloud AI และ Hybrid Cloud นั้นกำลังก้าวสู่การเป็นเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานสำคัญของธุรกิจองค์กรที่จะใช้ในการสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันใหม่ พร้อมปรับตัวรับมือเข้ากับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในอนาคตระยะยาว ซึ่ง IBM เองก็จะนำเสนอแนวทางใหม่ที่จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรได้เตรียมพร้อมกับการยกระดับของรากฐานสำคัญทางเทคโนโลยีครั้งใหญ่นี้

หัวข้อ Trustworthy Generative AI for Business Generative AI ได้กลายเป็นหัวข้อร้อนแรงสำหรับปี 2023 จากความสามารถในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ด้วยองค์ความรู้จากข้อมูลปริมาณมหาศาลที่มีผลลัพธ์และการตอบสนองอันเกินความคาดฝันของผู้คนทั่วโลก ในหัวข้อนี้ IBM จึงจะนำเสนอถึงประเด็นเทคโนโลยีเบื้องหลังระบบ Generative AI และแนวทางในการพัฒนาหรือใช้งาน AI ในกลยุทธ์ของธุรกิจให้ได้อย่างยั่งยืนและคุ้มค่าต่อการลงทุน

ช่วงบ่าย – Breakout Tracks

Track A : Speed and Scale with Open Hybrid Cloud and IT Operations ร่วมทำความรู้จักกับแนวคิด Open Hybrid Cloud และสถาปัตยกรรม Open Source ที่จะช่วยให้การผสานรวมระบบ IT Infrastructure ที่หลากหลายได้แก่ On-Premises Data Center, Multi-Cloud และ Edge ให้กลายเป็นหนึ่งเดียว พร้อมแนวคิดการทำ IT Integration และ IT Operations ให้ง่ายและดำเนินการได้โดยอัตโนมัติ

Track B : Rethink Business with AI & Data, and Operational อัปเดตเทรนด์สำคัญของธุรกิจประจำปี 2023 ในการปรับนำ AI และ Data มาใช้ในธุรกิจเพื่อนำไปสู่การทำ Automation ในกระบวนการต่างๆ รวมทั้งการบริหารจัดการสินทรัพย์ด้วยเทคโนโลยี AI

Track C : Security and Sustainability at the Speed of Business Cybersecurity ได้กลายเป็นวาระสำคัญของธุรกิจองค์กรทุกแห่ง IBM ได้รวมเอาประเด็นน่าจับตามองทั้งเรื่องของการรักษาความมั่นคงปลอดภัยใน IT Infrastructure รูปแบบใหม่อย่าง Open Hybrid Cloud และการวางกลยุทธ์ใหม่สำหรับ Cybersecurity รวมถึงโซลูชันสำหรับตอบโจทย์กลยุทธ์ด้านความยั่งยืนอย่างครบวงจร ตั้งแต่การติดตามวัดผล ESG ไปจนถึงการปรับปรุงการทำงานเพื่อให้สอดคล้องต่อทิศทางของความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น

ร่วมสัมผัส 22 โซลูชันจากเหล่าพันธมิตรของ IBM เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรไทยโดยเฉพาะ

เช่นเดียวกับงาน IBM Solutions Summit ที่ผ่านมาในอดีต ในครั้งนี้ทาง IBM และเหล่าพันธมิตรเองก็ได้มีการจัดเตรียมบูธแสดงโซลูชันต่างๆ มากมายด้วยกันถึง 22 โซลูชัน เพื่อให้เหล่าผู้บริหารด้าน IT ได้มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ด้วยตนเอง พร้อมพูดคุยกับเหล่าวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำความเข้าใจและให้คำปรึกษาได้ในงานสัมมนาครั้งนี้

สำหรับ 22 โซลูชันที่จะนำมาแสดงในงานครั้งนี้จะมีอะไรบ้าง มาติดตามกันได้ดังนี้เลย

1. Automation เปลี่ยนกระบวนการทำงานและการดูแลรักษาระบบ IT ให้เป็นอัตโนมัติ

การทำ Automation ยังคงเป็นวาระสำคัญของธุรกิจองค์กรไทยหลายแห่ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการรองรับการจัดการระบบที่นับวันจะยิ่งทวีความซับซ้อนสูงยิ่งขึ้น ซึ่ง IBM ก็ได้นำเทคโนโลยีหลากหลายมาจัดแสดงในงานครั้งนี้ร่วมกับเหล่าพันธมิตร ได้แก่

Business Automation

 • C-Level มากับบูธจัดแสดง IBM Business Automation ที่นำเสนอ Platform สำหรับการเปลี่ยนกระบวนการทำงานทางธุรกิจให้เป็นอัตโนมัติ ด้วยการเชื่อมผสานข้อมูลระหว่างระบบและดำเนินการในงานต่างๆ ด้วยตนเองภายใต้เงื่อนไขที่ธุรกิจต้องการ
 • Guru Services และ Ingram Micro (Thailand) มากับโซลูชัน IBM Cloud Pak for Integration (CP4I) ที่นำ AI มาผสานรวมกับการผสานระบบต่างๆ เข้าด้วยกัน ช่วยให้การเชื่อมต่อระบบนั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และชาญฉลาดยิ่งกว่าที่เคย

IT Infrastructure Automation & Observability

 • Blue Green Solution นำเสนอ IBM Instana Observability ที่จะช่วยให้การติดตามตรวจสอบแก้ไขปัญหาของระบบ IT เป็นไปได้อย่างอัตโนมัติในแบบ Full Stack ตอบโจทย์สำหรับ DevOps, SRE, Platform Engineering, ITOps และ Software Development ได้ในหนึ่งเดียว
 • Datapro Computer Service นำ IBM Turbonomic มาเสนอเพื่อเปลี่ยนให้การดูแลรักษา, ปรับปรุงประสิทธิภาพ และการเพิ่มความคุ้มค่าในการใช้งานระบบ Hybrid Multicloud เป็นไปได้แบบอัตโนมัติด้วยการผสานเทคโนโลยี AI ในการติดตามและจัดการกับระบบ IT Infrastructure ให้มีความมั่นคงและยั่งยืน
 • Computer Union มุ่งเน้นด้านโซลูชัน IBM Power ที่จะเป็นระบบประมวลผลสำหรับระบบ Cloud-Native Application สำคัญของธุรกิจ และต่อยอดด้านการบริหารจัดการแบบอัตโนมัติได้อย่างครบวงจร พร้อม IBM Data Observability by Databand ที่จะช่วยให้การจัดการประเด็นปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับข้อมูลนั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายในแบบอัตโนมัติ
 • Solutions Zone มากับการแนะนำโซลูชัน IBM SevOne Network Performance Management (NPM) เพื่อตรวจสอบและแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในระบบเครือข่ายของ Hybrid Cloud ในแบบ Real-Time ด้วย Machine Learning ช่วยให้การจัดการปัญหาที่เกิดขึ้นกับระบบ IT เป็นไปได้อย่างครบถ้วนมากยิ่งขึ้น

2. Data & AI ก้าวสู่วิสัยทัศน์ทางธุรกิจใหม่ เปลี่ยนจาก Data-Driven สู่ AI-Driven

การจัดการกับ Data และการนำ AI มาใช้ในธุรกิจก็ยังเป็นอีกหัวข้อที่ได้รับความสนใจจากธุรกิจองค์กรทั่วโลก และในครั้งนี้ IBM ก็มาพร้อมกับโซลูชันที่จะช่วยวางรากฐานในการจัดการข้อมูลให้นำมาใช้งานในเชิงธุรกิจได้เป็นอย่างดี พร้อมต่อยอดด้วย AI ที่จะช่วยสร้างคุณค่าใหม่ๆ ให้กับธุรกิจด้วย AI มากยิ่งขึ้น

 • Amind Group มาพร้อมกับโซลูชัน IBM Planning Analytics with Watson สำหรับตอบโจทย์แก่เหล่า CFO ขององค์กร เพื่อวิเคราะห์และทำนายแนวโน้มสำหรับการวางแผนในฝ่าย Operation, การทำ Forecasting และการจำลองเหตุการณ์ด้วย Scenario Analysis
 • Avalant ให้ความสำคัญกับการวางรากฐานที่ดีสำหรับข้อมูลเพื่อต่อยอดสู่ AI ด้วย watsonx.ai เครื่องมือใหม่ล่าสุดจาก IBM ที่จะช่วยให้การสร้าง AI สำหรับธุรกิจนั้นง่ายดายกว่าที่เคย ครบถ้วนตั้งแต่การ Train, Validate, Tune และ Deploy ให้พร้อมใช้งานได้ทันที รวมถึง IBM Data Governance เพื่อให้การนำข้อมูลมาใช้งานเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ จัดการข้อมูลส่วนบุคคล และทำ Compliance ได้อย่างง่ายดาย
 • G-Able มากับ IBM OpenPages สำหรับตอบโจทย์การทำ Governance, Risk, and Compliance (GRC) ด้วย AI เพื่อให้การกำกับควบคุมในองค์กรเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกมิติ
 • Metro Systems มาพร้อมกับ  IBM watsonx.data สำหรับการจัดเก็บและจัดการข้อมูลเพื่อรองรับการประมวลผลด้วย AI โดยเฉพาะ และแนวคิดการทำ Data Observability เพื่อตรวจสอบและติดตามการเข้าถึงและใช้งานข้อมูลในทุกแง่มุม เพื่อให้การทำ Automation และ Operation ต่างๆ ของธุรกิจเป็นไปได้อย่างไม่สะดุดติดขัด
 • MFEC กับโซลูชัน Data Governance In Action & Explore จัดระเบียบของข้อมูลธุรกิจและควบคุมคุณภาพของข้อมูลอย่างครบวงจรด้วย IBM Knowledge Catalog ภายใน IBM Cloud Pak for Data ที่สามารถตอบโจทย์การทำ Data Governance ซึ่งจำเป็นต่อธุรกิจองค์กรจำนวนมากได้ในระบบเดียว

3. Infrastructure ก้าวสู่โลก Hybrid Multicloud พร้อมตอบโจทย์ DevOps รองรับ Cloud Native Application ในองค์กร

กลยุทธ์ด้าน Hybrid Multicloud ก็ยังคงเป็นประเด็นร้อนแรงสำหรับเหล่า CTO และ CIO ทั่วโลก ในขณะที่การวางระบบ DevOps ที่ดียิ่งขึ้นให้กับเหล่าทีม Software Developer ในองค์กรก็ยังเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเร่งความเร็วในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อออกมาตอบโจทย์ทางธุรกิจ และในงานครั้งนี้ IBM ก็ได้นำเทคโนโลยี IT Infrastructure มาจัดแสดงอย่างมากมาย

 • Datapro Computer Systems มาพร้อมกับ IBM Storage Fusion โซลูชันล่าสุดสำหรับการสร้าง Enterprise Data Service Platform เพื่อรองรับ Red Hat OpenShift โดยเฉพาะ
 • Metro Systems มากับโซลูชันที่ลูกค้า IBM พลาดไม่ได้อย่าง IBM i บน IBM Power 10 ที่จะทำให้การพัฒนา Software ด้วยเครื่องมือ Open Source Software และภาษาต่างๆ อย่าง Python, Node.js, PHP และอื่นๆ เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันสมัยยิ่งกว่าที่เคย พร้อมรองรับ Cloud Native Application ได้ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะใช้ภาษาใดในการพัฒนาโปรแกรมก็ตาม
 • Neoplus มากับระบบ Enterprise Linux Server ล่าสุดอย่าง IBM LinuxONE 4 และ IBM FlashSystem เพื่อให้ธุรกิจที่กำลังมองหาระบบ Server ขนาดใหญ่เพื่อรองรับ Linux Workload โดยเฉพาะสามารถมั่นใจได้ในประสิทธิภาพ, ความมั่นคงทนทาน และความมั่นคงปลอดภัย
 • Systems Dot Com มากับโซลูชัน Entry Storage รุ่นใหม่ล่าสุด IBM FlashSystem 5045 ที่มาพร้อมกับความสามารถในการทำ Cyber Resiliency ช่วยรับมือกับภัยคุกคามและการสูญเสียข้อมูลจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันสำหรับธุรกิจได้ในตัว

4. Security ปกป้องระบบ IT และข้อมูลสำคัญของธุรกิจจากภัยคุกคามและการโจมตีอย่างครบวงจร

ประเด็นด้าน Cybersecurity ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่ทุกธุรกิจองค์กรกำลังตื่นตัวและให้ความสำคัญมากขึ้นในทุกๆ วัน เพื่อสร้างความมั่นคงทางดิจิตัลให้กับธุรกิจ และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าและคู่ค้าของตนเอง พร้อมตอบรับต่อข้อกฎหมายที่เริ่มถูกบังคับใช้อย่างเข้มข้นในทุกๆ วัน

 • Cyber Elite มานำเสนอแนวทางในการนำ AI และ Automation มาใช้ด้าน Cybersecurity เพื่อให้การรับมือกับภัยคุกคามที่มีความซับซ้อนเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เสริมความแข็งแกร่งด้านไซเบอร์ให้กับธุรกิจองค์กร
 • MFEC มาพร้อมกับแนวคิด Unified Analyst eXperience เพื่อสร้าง Cybersecurity Hygiene ด้วย Platfrom กลางในการค้นหา ตรวจสอบ และตอบสนองภัยคุกคามที่ตรวจพบโดยอัตโนมัติผ่านระบบ EDR, Log, SIEM, SOAR ที่องค์กรมีอยู่ เพิ่มความเร็วในการรับมือกับปัญหาด้านความมั่นคงปลอดภัยตาม Incident Response Plan ที่ธุรกิจได้กำหนดเอาไว้
 • P&P Electronics Technology จัดแสดงโซลูชัน IBM Security Randori โซลูชันใหม่สำหรับการทำ Attack Surface Management (ASM) เพื่อค้นหาและจัดการกับช่องโหว่หรือปัญหาบนระบบต่างๆ ที่อาจตกเป็นเป้าของการโจมตีได้อย่างครบถ้วน ครอบคลุมทั้งระบบ IT ขององค์กรและ Shadow IT ที่ผู้ดูแลระบบอาจไม่เคยทราบถึงการใช้งานในองค์กรมาก่อน
 • Yip In Tsoi มาร่วมนำเสนอถึงแนวทาง Zero Trust ร่วมกับ AI ที่นำมาประยุกต์ใช้สำหรับเสริม Data Security โดยเฉพาะ ด้วยการนำ IBM Guardium มาใช้ในการปกป้องข้อมูล, ลดความเสี่ยงกรณีข้อมูลรั่วไหล และตรวจสอบการทำ Compliance ที่มีต่อข้อมูลของธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องในแบบ Real-Time รวมถึงการเข้ารหัสข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อนสูง รับมือกับกรณีเหตุการณ์ภัยคุกคามและการโจมตีได้อย่างทันท่วงที พร้อมออกรายงานด้านความมั่นคงปลอดภัยและการทำ Compliance ได้อย่างยืดหยุ่นตามต้องการ

5. Sustainability

สุดท้ายที่พลาดไม่ได้ก็คือแนวโน้มด้านความยั่งยืนที่กำลังเป็นที่จับตามองจากธุรกิจองค์กรทั่วโลก ซึ่งครอบคลุมทั้งความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม, สังคม, ความเท่าเทียม ไปจนถึงธุรกิจเอง

 • GreenPath Asia Ventures นำเสนอโซลูชัน IBM Envizi ESG Suite เพื่อรองรับการติดตามกิจกรรมต่างๆ ที่จะส่งผลต่อความยั่งยืนของธุรกิจ มาจัดเก็บรวบรวมสร้างรายงาน ESG Report และประเมิน Carbon Credit เพื่อรองรับต่อการมาของ Carbon Emission Tax
 • Triple Dot Consulting มาพร้อมกับการนำเทคโนโลยี AI, Machine Learning และ Cloud มาใช้ในการทำ Asset Management และ Machine Maintenance จัดการงานซ่อมบำรุงและการดูแลรักษาเครื่องจักรให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน ลด Downtime ที่จะเกิดขึ้นกับกระบวนการทางธุรกิจ และทราบถึงแนวโน้มการเสียหายของเครื่องจักรได้ล่วงหน้าเพื่อให้สามารถซ่อมบำรุงเครื่องจักรก่อนที่จะเกิดผลเสียต่อธุรกิจได้
 • Metro Connect มาพร้อมกับการนำเสนอโซลูชัน Data Center ที่มีความยั่งยืนด้วย IBM Storage Fusion และ IBM LinuxONE 4 ที่มีประสิทธิภาพและความมั่นคงปลอดภัยสูง แต่ใช้พลังงานต่ำ และมีอายุในการใช้งานอย่างยาวนาน สามารถใช้งานรองรับ Workload ที่หลากหลายได้อย่างคุ้มค่า เพื่อให้การใช้ Cloud Native Application ขององค์กรเป็นไปได้โดยยังคงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานสัมมนาได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วมงานสัมมนาในหัวข้อนี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายทันทีที่ https://ibm.biz/SolutionsSummit_itPro โดยทีมงานขอความกรุณากรอกข้อมูลชื่อบริษัทด้วยชื่อเต็มของหน่วยงานหรือองค์กร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการจัดการกับข้อมูลการลงทะเบียน