July 19, 2024

Goodnotes เปิดตัวแอปจดโน้ต “Goodnotes 6” ขึ้นแท่นบริษัทกระดาษดิจิทัล AI แห่งแรกของโลก พลิกโฉมการสร้างสรรค์ และจดบันทึกไปตลอดกาล

Goodnotes แอปกระดาษดิจิทัลสำหรับการจดโน้ตยอดนิยม และเจ้าของรางวัลแอป iPad แห่งปี 2022 (2022 iPad App of the Year) ประกาศเปิดตัวแอป Goodnotes 6 อย่างเป็นพิเศษ บนแพลตฟอร์มของ Apple เท่านั้น

ด้วยการนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการสนับสนุนด้วย AI เช่น การตรวจสอบตัวสะกด (Spellcheck) และการช่วยทำแบบฝึกหัดคณิตศาสตร์ด้วย AI (AI Math Assistance) Goodnotes 6 จะเปลี่ยนวิธีที่ผู้คนมีปฏิสัมพันธ์กับข้อมูลอย่างเป็นส่วนตัวและเป็นมืออาชีพ

Goodnotes มีพันธกิจในการขจัดอุปสรรคที่ขัดขวางความคิดสร้างสรรค์และการเรียนรู้ ดังนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับการจดโน้ตจึงถูกรวมไว้ครบถ้วนในแอปเดียว ไม่ว่าจะเป็นการแชร์ การวางแผน การปลดล็อกความคิด การกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ หรือการเรียนรู้จากข้อมูลเชิงลึกและความคิดของผู้อื่น

Goodnotes 6 ยกระดับประสบการณ์กระดาษดิจิทัลด้วยคุณสมบัติใหม่ล่าสุด ดังนี้

  • การตรวจสอบตัวสะกดด้วย AI ซึ่งสามารถแก้ไขคำผิดที่เขียนด้วยลายมือได้ทันที
  • สื่อเตรียมสอบแบบโต้ตอบสำหรับการสอบ SAT และการสอบมาตรฐานอื่น ๆ พร้อมคำแนะนำและการช่วยทำแบบฝึกหัดคณิตศาสตร์ด้วย AI ในตัว ซึ่งสามารถระบุข้อผิดพลาดต่าง ๆ ได้
  • มาร์เก็ตเพลสในแอปที่ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดเทมเพลต สติกเกอร์ และเครื่องเขียนดิจิทัลใหม่ ๆ ได้โดยตรงในแอป
  • เทมเพลตไดนามิกที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถกำหนดขนาดและสีของกระดาษดิจิทัลในสมุดบันทึก รวมถึงโฟลเดอร์ที่ปรับแต่งได้เอง
  • การใช้ปากกาขีดฆ่าเพื่อลบ (Scribble to Erase) และวงรอบเพื่อเลือก (Circle to Lasso)

“ทีมงานของเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้พลิกโฉมวิธีที่ผู้คนมีปฏิสัมพันธ์กับข้อมูล และนำนวัตกรรมที่แท้จริงมาสู่การจดโน้ตดิจิทัล” คุณสตีเวน ชาน (Steven Chan) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Goodnotes กล่าว “เรายินดีอย่างยิ่งที่ในที่สุดก็ได้มอบ Goodnotes 6 ถึงมือผู้ใช้งาน เพื่อให้ได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของ Goodnotes ที่ชาญฉลาดและน่าใช้ยิ่งขึ้น ด้วยยูสเซอร์อินเทอร์เฟซใหม่และฟีเจอร์การเขียนด้วยลายมือ AI ครั้งแรกในวงการ”

Goodnotes เปิดเผยการเปลี่ยนแบรนด์พร้อมกับการเปิดตัว Goodnotes 6 ที่มาพร้อมกับกลยุทธ์แบรนด์ที่อัปเดตและโลโก้ใหม่ เพื่อนำเสนอความสุขและการเดินทางในการเขียนบันทึกดิจิทัล Goodnotes ได้ร่วมงานกับ Motto ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์แบรนด์ในการทำการเปลี่ยนแบรนด์นี้

Goodnotes 6 เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS, iPadOS และ macOS โดยสามารถใช้งานฟรีบนโน้ตบุ๊กสูงสุด 3 เครื่อง นอกจากนั้นยังสามารถปลดล็อกฟีเจอร์ทั้งหมดโดยไม่จำกัดจำนวนโน้ตบุ๊กในราคา 279 บาทต่อปี หรือจ่ายครั้งเดียวในราคา 839 บาท ทั้งนี้ เมื่อซื้อ iPad เครื่องใหม่ ผู้ใช้มีสิทธิ์ได้รับส่วนลด 50% สำหรับการสมัครใช้งาน Goodnotes 6 ในปีแรก

ผู้ใช้ GoodNotes 5 แบบชำระเงินสามารถใช้ GoodNotes 5 ต่อไปได้ หรืออัปเกรดเป็น Goodnotes 6 พร้อมรับส่วนลด ทั้งนี้ Goodnotes 6 ยังคงให้บริการฟรีสำหรับสถานศึกษาผ่านทาง Apple School Manager

หลังจากเปิดตัว Goodnotes 6 แล้ว Goodnotes จะยังคงลงทุนและสร้างสรรค์ฟีเจอร์การจดโน้ตด้วย AI เพื่อปรับปรุงการจดโน้ตรวมถึงการจัดการข้อมูลที่เขียนด้วยลายมือและข้อมูลที่พิมพ์ด้วยวิธีการใหม่ ๆ ต่อไป