July 19, 2024

เดลต้าเปิดตัวเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า DC แบบเร็วรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมระบบกักเก็บพลังงาน และโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์

 บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จัดแสดงเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบ AC และ DC รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมอินเวอร์เตอร์แปลงพลังงานแสงอาทิตย์ (PVI) ระบบกักเก็บพลังงาน และระบบการจัดการพลังงานสำหรับประเทศไทย ภายในงานแสดงเทคโนโลยีด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมที่ครบครันที่สุดของอาเซียน ASEW2023 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) กรุงเทพฯ โดยในปีนี้ บูธของเดลต้าได้นำเสนอโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะแบบครบวงจร ภายใต้ธีม “ขับเคลื่อนรถยนต์ไฟฟ้าสู่อนาคตคาร์บอนต่ำอย่างมีประสิทธิภาพ (Effortlessly Powering EVs Toward a Low-Carbon Future)”

นายกิตติศักดิ์ เงินงอกงาม ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานพลังงานของเดลต้า กล่าวภายในงานว่า “ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เดลต้าได้ทำงานร่วมกับผู้ให้บริการสถานีชาร์จ DC แบบเร็วหลายรายของประเทศไทย เพื่อจัดตั้งสถานีชาร์จเร็วสำหรับลูกค้าทั่วประเทศ ผู้ประกอบการสถานีชาร์จเลือกใช้เครื่องชาร์จแบบ Ultra Fast Charger ขนาด 200kW ของเดลต้าที่ผลิตในสโลวาเกีย ยุโรป ซึ่งสามารถทำงานเข้ากันได้ น่าเชื่อถือ และคุณภาพงานติดตั้งที่เหนือกว่า แพลตฟอร์มโมดูลาร์ 200kW และหัวชาร์จกำลังไฟสูงของเดลต้าเป็นทางเลือกที่พิสูจน์ได้ในอนาคตสำหรับผู้ประกอบการสถานีที่ต้องการเพิ่มกำลังไฟ เพื่อตอบสนองแนวโน้มความต้องการที่เพิ่มขึ้นได้ทันถ่วงที”

ในปีนี้เดลต้าได้จัดแสดงโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะของเดลต้า 3 ส่วนหลัก ได้แก่ โซลูชันที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า โซลูชันโซลาร์อินเวอร์เตอร์ และโซลูชันการจัดเก็บพลังงานพร้อมโซลูชันการจัดการพลังงาน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ไฮไลต์ผลิตภัณฑ์และโซลูชันเดลต้าในปีนี้ ได้แก่:

เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น DC Wallbox (50kW)

  • ประสิทธิภาพสูงถึง 96%
  • รูปทรงบางและกะทัดรัด สามารถติดตั้งได้ทั้งแขวนติดผนังและติดตั้งบนแท่นชาร์จ
  • มีระบบ OCPP ระบบสื่อสารระหว่างจุดชาร์จกับระบบกลาง

เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Ultra Fast (200kW)

  • ปลั๊กชาร์จ CCS2 ขนาด 200kW/400A โดยไม่ต้องใช้ของเหลวระบายความร้อน
  • การจัดการพลังงานแบบไดนามิกช่วยลดระยะเวลาในการชาร์จ
  • โซลูชันการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตแบบครบวงจรและการระบุตัวตนผู้ใช้แบบ RFID

โมบายแอปDelta AC MAX

  • ผู้ขับรถยนต์ไฟฟ้าสามารถเริ่มชาร์จได้ด้วยการแตะและปรับค่าการชาร์จได้ตามต้องการ
  • ผู้ให้บริการการติดตั้งระดับมืออาชีพสามารถกำหนดค่าและทดสอบการใช้งานที่ง่ายขึ้น
  • ผู้ประกอบการจะได้รับการอัปเดตเฟิร์มแวร์แบบ over-the-air และไฟล์การวินิจฉัยเพื่อการบำรุงรักษา

ที่บูธของเดลต้า คุณกิตติศักดิ์ได้แนะนำเครื่องชาร์จDC แบบเร็วรุ่นล่าสุดของเดลต้า และโซลูชันการกักเก็บพลังงานแบบต่อขยายได้ (Energy Storage Skid Solution) ซึ่งเป็นโซลูชันระบบกักเก็บพลังงานรุ่นใหม่แบบครบวงจรสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์ที่มีพื้นที่และเวลาจำกัดในการก่อสร้าง โดยโซลูชันนี้ถูกออกแบบมาอย่างครบวงจรเพื่อการติดตั้งที่รวดเร็วและใช้พื้นที่น้อย พร้อมการกำหนดค่าตามความต้อการในปัจจุบันและการเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการขยายพื้นที่ในอนาคต

งาน ASEAN Sustainable Energy Week เป็นงานระดับภูมิภาคชั้นนำด้านพลังงานหมุนเวียน การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน สิ่งแวดล้อม และเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันสีเขียวประหยัดพลังงานระดับภูมิภาค เดลต้าได้เข้าร่วมงานนี้อย่างต่อเนื่องทุกๆ ปี เพื่อแสดงโซลูชันใหม่ล่าสุดที่สนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่อุตสาหกรรมคาร์บอนต่ำและเมืองอัจฉริยะในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบูธเดลต้าตั้งอยู่ที่ฮอลล์ 2 หมายเลข F1 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC)