July 19, 2024


แคนนอนเปิดตัวเครื่องสแกนเอกสารขนาด A3 และ A4
ทั้งรุ่น imageFORMULA DR-M140II และ imageFORMULA DR-M1060II

บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด (Canon) ผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลอิมเมจจิ้งระดับโลก เปิดตัวเครื่องสแกนเอกสาร 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของบริษัท และหน่วยงานขนาดเล็ก imageFORMULA DR-M140II เครื่องสแกนขนาด A4 แบบตั้งโต๊ะขนาดกะทัดรัด มอบความเร็วในการสแกนเอกสาร 40ppm/80ipm[1] และ imageFORMULA DR-M1060II สำหรับงานสแกนเอกสารที่ต้องการคุณภาพสูงอย่างธุรกิจการเงิน การศึกษา และหน่วยงานราชการ

รองรับเอกสารถึงขนาด A3 ด้วยความเร็วในการสแกนสูงสุด 60ppm/120ipm[2] ทั้งสองรุ่นได้รับการออกแบบมาให้ทนทานต่องานหนัก โดยสามารถสแกนเอกสรารได้สูงสุดต่อวันถึง 7,000 แผ่น ติดตั้งเทคโนโลยีการประมวลผลขั้นสูงเพื่อช่วยในการสแกนเอกสารต้นฉบับที่ไม่คมชัดหรือเลือนลาง ให้ได้ภาพสแกนที่อ่านง่ายและชัดเจนขึ้น

ดีไซน์เล็กกะทัดรัด พร้อมรับมือเอกสารได้หลากหลาย

ทั้งรุ่น imageFORMULA DR-M140II และ DR-M1060II ได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดเล็กด้วยการใช้ช่องลำเลียงเอกสารแบบ U-turn จึงสามารถจัดวางบนโต๊ะทำงานหรือเคาน์เตอร์ต้อนรับที่มีพื้นที่จำกัดได้ง่าย นอกจากนี้ อุปกรณ์ทั้งสองรุ่นยังรองรับกลไกการลำเลียงกระดาษทางตรง เพื่อให้สามารถสแกนสื่อที่มีความหนา เช่น บัตรพลาสติกปั๊มนูนที่มีความหนาสูงสุด 1.4 มม. หรือเอกสารที่มีความยาวสูงสุด 3 เมตรสำหรับรุ่น DR-M1060II และยาวสูงสุด 5.6 เมตรในรุ่น DR-M140II

ยกระดับประสิทธิภาพด้วยคุณภาพงานสแกนขั้นสูง

ทั้งรุ่น DR-M140II และ DR-M1060II รองรับการป้อนกระดาษสูงสุด 80 แผ่น จึงมอบกำลังการผลิตที่ยอดเยี่ยมเมื่อต้องสแกนเอกสารเป็นชุด ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการเอกสารด้วยฟีเจอร์การหมุนภาพที่สแกนและการลบหน้าว่างให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งแต่เดิมผู้ใช้งานต้องทำด้วยตนเอง

ผู้ใช้งานยังมั่นใจได้ถึงการจัดแนวลำเลียงกระดาษที่แม่นยำด้วยฟีเจอร์แก้ไขการเอียง พร้อมระบบการตรวจจับการป้อนซ้ำด้วยอัลตราโซนิกที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าเอกสารแต่ละหน้าจะถูกสแกนและจัดเก็บอย่างถูกต้อง นอกจากนี้ ยังเสริมฟีเจอร์อันทรงประสิทธิภาพอื่น ๆ เช่น การเพิ่มความคมชัดข้อความขั้นสูง การตรวจจับสีอัตโนมัติ การปรับขนาดอัตโนมัติ การปรับหน้ากระดาษให้ตรงอัตโนมัติ และการแก้ไขการวางแนวข้อความ  ซึ่งหมายความว่าเจ้าของธุรกิจสามารถวางใจใน DR-M140II และ DR-M1060II สำหรับการแปลงเอกสารทั้งหมดให้เป็นข้อมูลดิจิทัล และใช้เวลาไปกับงานที่สำคัญอื่น ๆ ในแต่ละวันเพื่อการพัฒนาธุรกิจได้อย่างเต็มที่

ซอฟต์แวร์ที่ใช้ง่ายและเชื่อถือได้ในทุกขั้นตอน

เครื่องสแกนในตระกูล imageFORMULA สามารถใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ CaptureOnTouch Pro รุ่นล่าสุด จึงใช้งานง่ายมากและมอบผลลัพธ์งานสแกนระดับพรีเมียม ช่วยเปลี่ยนเอกสารกระดาษให้กลายเป็นไฟล์ดิจิทัลที่สามารถค้นหาข้อความได้สำหรับการจัดการและการเก็บไฟล์แบบถาวร โดยเอกสารที่สแกนยังสามารถอัปโหลดไปยังบริการระบบคลาวด์[3] ได้หลากหลายแพลตฟอร์ม ซึ่งรวมถึง Dropbox, Google Drive และอื่น ๆ ทำให้ทำงานเอกสารได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นระเบียบมากขึ้น
วันนี้ คุณสามารถสแกนเอกสารเป็นชุดและจัดเรียงเป็นไฟล์และโฟลเดอร์แยกกันได้ โดยใช้ตัวคั่นหน้าว่างหรือบาร์โค้ด สามารถกำหนดค่าให้กระบวนการสแกนสอดคล้องกันและคล่องตัวขึ้น ซึ่งนอกจากไฟล์ PDF แล้ว ยังรองรับไฟล์ PDF/A, TIFF, JPEG, PNG, BMP, PPTX ปัจจุบัน CaptureOnTouch V5 Pro ยังรองรับการส่งออกไฟล์ในรูปแบบ Word และ Excel