July 23, 2024

แอดเยนขยายโซลูชันการชำระเงินแบบไร้สัมผัสด้วยตนเองด้วยระบบ “แตะเพื่อจ่าย” บนแอนดรอยด์

แอดเยน (Adyen) (AMS: ADYEN) แพลตฟอร์มเทคโนโลยีทางการเงินระดับโลกที่ธุรกิจชั้นนำเลือกใช้ กำลังขยายข้อเสนอการชำระเงินด้วยตนเองด้วยระบบแตะเพื่อจ่าย (Tap to Pay) บนแอนดรอยด์ (Android) โซลูชันซอฟต์แวร์ตัวนี้จะช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถแปลงอุปกรณ์แอนดรอยด์ที่ใช้งานร่วมกันได้ เช่น สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต ตู้คีออสก์ และอุปกรณ์พกพา เป็นเครื่องชำระเงินและรับการชำระเงินแบบไร้สัมผัส ซึ่งช่วยขจัดอุปสรรคด้านการชำระเงินสำหรับธุรกิจ ในช่วงเปิดตัวนี้ ระบบแตะเพื่อจ่ายบนแอนดรอยด์ของแอดเยนจะพร้อมใช้งานในสหรัฐและสิงคโปร์

โซลูชันสำหรับการแตะเพื่อจ่ายบนแอนดรอยด์ที่ทำงานได้โดยไม่เกี่ยงอุปกรณ์ของแอดเยนนี้ ช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับปรุงประสบการณ์การชำระเงินของลูกค้าได้อย่างปลอดภัย รวมถึงทำให้กระบวนการรวดเร็วขึ้น และลดค่าใช้จ่ายด้านฮาร์ดแวร์ ซึ่งหมายความว่าผู้ค้าปลีกที่ใช้อุปกรณ์พกพาในร้านค้าเพื่อตรวจสอบสินค้าคงคลังสามารถรับชำระเงินบนอุปกรณ์เดียวกันได้อย่างง่ายดาย ไม่จำเป็นต้องไปที่เครื่องคิดเงินจนทำให้กระบวนการชำระเงินช้าลง ในทำนองเดียวกัน ธุรกิจแพลตฟอร์มสามารถช่วยให้พนักงานจัดส่งสามารถใช้ฮาร์ดแวร์ด้านโลจิสติกส์ของตนเพื่อรับการชำระเงินปลายทางได้ ทำให้เกิดความสะดวกและคล่องตัวในกระบวนการการชำระเงิน

“การเปิดตัวบริการแตะเพื่อจ่ายบนแอนดรอยด์ของแอดเยนเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของเราในการขยายโซลูชันที่ใช้ซอฟต์แวร์สำหรับการชำระเงินด้วยตนเอง” คุณเอ็ดการ์ เวอร์สชูร์ (Edgar Verschuur) หัวหน้าฝ่ายการชำระเงินทั่วโลกของแอดเยนกล่าว “การแตะเพื่อจ่ายบนแอนดรอยด์เป็นตัวอย่างล่าสุดของวิธีที่เราเปิดใช้งานความหลากหลายของฮาร์ดแวร์สำหรับธุรกิจจำนวนมากขึ้น และให้อิสระแก่พวกเขาในการมอบประสบการณ์การชำระเงินที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้และรวดเร็วตามที่ลูกค้าของพวกเขาต้องการ”

ยกระดับประสบการณ์การชำระเงินสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มและอื่น ๆ

ในฐานะส่วนหนึ่งของการเปิดตัวครั้งแรกนี้ แอดเยนได้ร่วมมือกับออราเคิล ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ (Oracle Food and Beverage) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านระบบ ณ จุดขายสำหรับร้านอาหาร กีฬา และสถานบันเทิงทั่วโลก เพื่อผสานรวมการแตะเพื่อจ่ายบนแอนดรอยด์เข้ากับระบบที่มักจะใช้กันในอุตสาหกรรมการบริการ ปัจจุบันออราเคิลให้บริการลูกค้าใน 180 ประเทศและมีการทำธุรกรรมมากกว่า 1.5 แสนล้านดอลลาร์ต่อปี ในฐานะส่วนหนึ่งของโปรแกรมนี้ ออราเคิลจะรวมระบบแตะเพื่อจ่ายบนแอนดรอยด์ของแอดเยนเข้ากับออราเคิล เพย์เมนต์ คลาวด์ เซอร์วิส (Oracle Payment Cloud Service) ที่สนับสนุนโดยแอดเยนสำหรับแพลตฟอร์ม

“การเป็นพันธมิตรกับแอดเยนอย่างต่อเนื่องผ่านการนำการแตะเพื่อจ่ายมาใช้บนแอนดรอยด์ทำให้ลูกค้าออราเคิล เพย์เมนต์ คลาวด์ เซอร์วิสของเรามีกระบวนการชำระเงินที่ใช้งานง่ายและลดการใช้ฮาร์ดแวร์ลง” คุณไซมอน เดอ มงฟอร์ต วอล์กเกอร์ (Simon de Montfort Walker) รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปของออราเคิล ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ กล่าว “สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นประเด็นสำคัญสำหรับเจ้าของธุรกิจและผู้นำด้านไอทีในอุตสาหกรรมร้านอาหาร นั่นคือเหตุผลที่เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้นำความสามารถที่เป็นที่ต้องการอย่างสูงนี้ออกสู่ตลาด”