April 24, 2024

ดิจิทัล เรียลตี้ และออปชันส์ เทคโนโลยี ขยายความร่วมมือเพื่อเร่งบรรลุการเทรดที่มีเวลาแฝงต่ำและคุ้มค่าในเอเชีย

ดิจิทัล เรียลตี้ (Digital Realty) (NYSE: DLR) ผู้ให้บริการคลาวด์และศูนย์ข้อมูลที่อนุญาตให้ใช้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมได้หลายราย ผู้ให้บริการให้เช่าพื้นที่วางเซิร์ฟเวอร์ และผู้ให้บริการเชื่อมต่อโครงข่ายรายใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศขยายความร่วมมือกับออปชันส์ เทคโนโลยี (Options Technology) ผู้ให้บริการตลาดทุนชั้นนำและเป็นผู้มอบชุดบริการตลาดทุนที่มีการจัดการสำหรับลูกค้าในสิงคโปร์ผ่าน PlatformDIGITAL®

ในการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากการเข้าถึงสภาพแวดล้อมการซื้อขายหลายสินทรัพย์ที่คุ้มค่าและมีเวลาแฝงต่ำ เพื่อส่งเสริมแนวทางการเทรดยุคใหม่ เช่น การเทรดตามอัลกอริทึม (AT) ซึ่งส่งผลให้ความสามารถในการทำกำไรและผลการดำเนินงานทางธุรกิจดีขึ้น

ออปชันส์ เทคโนโลยีจะขยายการเข้าถึงศูนย์ข้อมูลระดับโลกที่มีการเชื่อมต่อกันสูงในทั่วโลกของบริษัท และใช้ประโยชน์จากโอกาสในการเชื่อมต่อกับหลาย ๆ ชุมชนข้อมูลที่เชื่อมต่อกันเป็นอย่างดี ด้วยการใช้ประโยชน์จากโอกาสในการเชื่อมต่อกับหลากหลายชุมชนข้อมูลที่มีการเชื่อมต่อกันสูง ด้วยการนำมาใช้บนแพลตฟอร์มศูนย์ข้อมูลระดับโลกในสิงคโปร์อย่าง PlatformDIGITAL® ของดิจิทัล เรียลตี้ ซึ่งเป็นจุดพบปะของบริษัทและข้อมูลที่จะมารวมกัน ออปชันส์ เทคโนโลยีสามารถให้ลูกค้าและพันธมิตรกว่า 600 รายมีสภาพแวดล้อมที่มีเวลาแฝงต่ำเป็นพิเศษ ทำให้สถาบันการเงินสามารถใช้ประโยชน์จากโอกาสในการเติบโตทั้งในระยะสั้นและระยะยาวในลักษณะที่ปลอดภัยและสอดคล้องตามข้อกำหนด

ซีมุส ดุนน์ (Seamus Dunne) กรรมการผู้จัดการแห่งประเทศอังกฤษของดิจิทัล เรียลตี้กล่าวว่า “ไม่มีเวลาใดดีกว่านี้ในการที่เราจะขยายความร่วมมือกับออปชันส์ เทคโนโลยีในสิงคโปร์ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สิงคโปร์ได้สร้างความแข็งแกร่งในฐานะหนึ่งในศูนย์กลางทางการเงินที่เติบโตเร็วที่สุดและมีความสำคัญที่สุดในโลก เราตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้ร่วมงานกับออปชันส์ เทคโนโลยีเพื่อส่งมอบโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลยุคใหม่สำหรับสิงคโปร์ และช่วยวางรากฐานสำหรับการเติบโตอย่างต่อเนื่องในภาคการเงิน”

ออปชันส์ เทคโนโลยีซึ่งเป็นลูกค้าและพันธมิตรที่ยาวนานของดิจิทัล เรียลตี้ตั้งแต่ปี 2552 ปัจจุบันถูกนำไปใช้งานร่วมกับดิจิทัล เรียลตี้ในหลายตลาดทั่วยุโรปและอเมริกาเหนือ โดยการขยายความร่วมมือไปยังสิงคโปร์ถือเป็นการนำไปใช้งานร่วมกับดิจิทัล เรียลตี้ครั้งใหญ่อีกครั้ง และเป็นช่วงเวลาแห่งการเติบโตครั้งสำคัญของสิงคโปร์ ทั้งนี้ รายงานล่าสุดของดัชนีศูนย์กลางทางการเงินโลก หรือ Global Financial Centres Index1 ระบุว่า สิงคโปร์แซงหน้าฮ่องกงขึ้นแท่นเป็นศูนย์กลางการเงินชั้นนำของเอเชีย โดยเป็นอันดับสามของโลก รองจากลอนดอนและนิวยอร์กเท่านั้น

แซม ฟาร์เมอร์ รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกาของออปชันส์ เทคโนโลยี แสดงความคิดเห็นว่า “เรายินดีที่ได้ประกาศการขยายธุรกิจเพิ่มเติมในสิงคโปร์และเพื่อกระชับความสัมพันธ์อันยาวนานกับดิจิทัล เรียลตี้ ผลงานบริการระดับชั้นนำในตลาดของเราจะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้แพลตฟอร์มล้ำสมัย เพื่อสร้างโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมและซับซ้อนภายในโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรซึ่งมีความสอดคล้องอย่างเต็มรูปแบบ”

ฟาร์เมอร์กล่าวต่อว่า “เรายังทำงานอย่างใกล้ชิดกับองค์การเงินตราแห่งประเทศสิงคโปร์ (MAS) เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าและพันธมิตรของเราปฏิบัติตามมาตรฐานการกำกับดูแลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และยินดีที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ประสบความสำเร็จในการร่วมงานกับผู้จัดการสินทรัพย์ชั้นนำ กองทุนเชิงปริมาณที่เป็นระบบ และธนาคารต่าง ๆ ในภูมิภาค ความสัมพันธ์ของเรากับโบรกเกอร์ระดับภูมิภาครายใหญ่ทั้งหมด รวมถึงผู้ให้บริการคลาวด์สาธารณะรายใหญ่ภายในไซต์ใหม่นั้นช่วยมอบความยืดหยุ่นสูงสุดให้ลูกค้าฝั่งผู้ซื้อของเรา เพื่อรับประกันการจัดการที่ดีที่สุด ในขณะเดียวกันก็เปิดโอกาสให้ลูกค้าฝั่งผู้ขายสามารถให้บริการแพลตฟอร์มที่คล่องตัวและปรับขนาดได้ในระบบความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับธนาคารเพื่อการลงทุน”