April 24, 2024

อีโคแบต สร้างโรงงานรีไซเคิลแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแห่งใหม่ในรัฐแอริโซนา

อีโคแบต (Ecobat) ผู้นำระดับโลกด้านการรีไซเคิลแบตเตอรี่ กำลังดำเนินการก่อสร้างโรงงานรีไซเคิลแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแห่งที่สามของบริษัท ซึ่งถือเป็นแห่งแรกในอเมริกาเหนือ ในเมืองคาซากรานเด รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ด้วยกำลังการผลิตวัสดุรีไซเคิลเบื้องต้นประมาณ 10,000 ตันต่อปี และมีแผนเพิ่มกำลังการผลิตในอนาคตเพื่อรองรับความต้องการรีไซเคิลแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่เพิ่มสูงขึ้น

“เรายินดีที่ได้ขยายธุรกิจรีไซเคิลแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนระดับโลกด้วยการสร้างโรงงานแห่งใหม่ในเมืองคาซากรานเด รัฐแอริโซนา” คุณมาร์คัส แรนดอล์ฟ (Marcus Randolph) ซีอีโอของอีโคแบต กล่าว “เช่นเดียวกับโรงงานรีไซเคิลแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในเยอรมนีและสหราชอาณาจักร โรงงานแห่งใหม่นี้ก็ถือเป็นหลักชัยสำคัญภายใต้ยุทธศาสตร์ของอีโคแบตในการขยายธุรกิจรีไซเคิลแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในวงกว้าง เช่นเดียวกับธุรกิจรีไซเคิลแบตเตอรี่ตะกั่วชั้นนำระดับโลกของเรา”

โรงงานอีโคแบต คาซากรานเด จะนำแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่หมดอายุการใช้งานกลับมาใช้ใหม่ ผ่านกระบวนการตรวจวินิจฉัย การคัดแยก การย่อย และการแยกวัสดุ จนได้กากสีดำ (black mass) ที่มีความเข้มข้นและอัดแน่นด้วยวัตถุดิบมีค่าสำหรับใช้ผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน โรงงานแห่งใหม่นี้จะตั้งอยู่ห่างจากโรงงานอีโคแบต รีซอร์สเซส แอริโซนา (Ecobat Resources Arizona) ประมาณ 1 ไมล์ ซึ่งมีเทคโนโลยีล้ำสมัยและพนักงานที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดีเพื่อผลิตแอโนด (anode) มานานถึง 15 ปีแล้ว สำหรับโรงงานแห่งใหม่คาดว่าจะเปิดดำเนินงานในไตรมาสที่สามของปีนี้

“การเพิ่มผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมแบตเตอรี่ระดับโลกเข้ามาอีกราย ส่งผลให้รัฐแอริโซนากลายเป็นศูนย์กลางของเทคโนโลยีการกักเก็บพลังงานและการรีไซเคิล” คุณซานดรา วัตสัน (Sandra Watson) ประธานและซีอีโอของสำนักงานพาณิชย์รัฐแอริโซนา กล่าว “โรงงานอีโคแบต คาซากรานเดที่ล้ำสมัยจะช่วยส่งเสริมความยั่งยืนของรัฐแอริโซนา พร้อมกับขยายอุตสาหกรรมแบตเตอรี่และสร้างตำแหน่งงานที่ต้องอาศัยทักษะ”

อีโคแบตยังคงผ่านการรับรองจากองค์การระหว่างประเทศว่าด้วยการมาตรฐาน (ISO) ในด้านระบบการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยและสุขภาพ คุณภาพ และพลังงาน ทั้งนี้ การขยายธุรกิจในตลาดอเมริกาเหนือตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการจัดหาโซลูชันการรีไซเคิลที่ยั่งยืนสำหรับเทคโนโลยีแบตเตอรี่ขั้นสูง

“เราขอแสดงความยินดีกับอีโคแบต และขอขอบคุณที่นำบริษัทและตำแหน่งงานมาสู่ชุมชนของเรา” คุณเครก แมคฟาร์แลนด์ (Craig McFarland) นายกเทศมนตรีเมืองคาซากรานเด กล่าว “ผมถูกถามตลอดว่าเราจะทำอย่างไรเมื่อเปลี่ยนไปใช้รถยนต์ไฟฟ้าจนหมดและต้องจัดการกับแบตเตอรี่เก่า โรงงานรีไซเคิลแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแห่งใหม่นี้เป็นตัวอย่างที่ดีของสิ่งที่เราต้องการ นั่นคือ บริษัทที่ประสบความสำเร็จและขยายการดำเนินงานอย่างยั่งยืนในชุมชนของเรา เรายินดีต้อนรับโรงงานแห่งที่สองของอีโคแบตสู่เมืองคาซากรานเด และขอชื่นชมความพยายามของอีโคแบตในการใช้แนวปฏิบัติที่ยั่งยืนในอุตสาหกรรม พร้อมกับสร้างงานให้กับชาวเมืองที่ต้องการทำงานใกล้บ้าน”

หากต้องการทราบว่าอีโคแบตพลิกโฉมการกักเก็บพลังงานทั่วโลกอย่างไร สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://ecobat.com/