June 22, 2024

Telehouse Bangkok : Purpose-Built Interconnection Data Center ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่ใจกลางเมืองย่านธุรกิจ

เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศไทย และร่วมผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้

Telehouse ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ Colocation ระดับโลก มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี ให้บริการลูกค้ามากกว่า 3,000 รายทั่วโลก เชื่อมต่อผู้ให้บริการจากพันธมิตรธุรกิจมากกว่า 1,000 ราย เพื่อส่งมอบบริการ ในรูปแบบ Ecosystem ครอบคลุมทุกการเชื่อมต่อของผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการ ให้ทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Telehouse มี Data Center ที่ให้การบริการครอบคลุมมากกว่า 45 แห่งในกว่า 10 ประเทศ และพร้อมขยายธุรกิจไปทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า

โดยมี Telehouse Bangkok ศูนย์ข้อมูลแห่งแรกในประเทศไทย และเป็นแห่งที่สามในอาเซียน ปัจจุบันดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จกว่า 80%  มุ่งเน้นในการเชื่อมทั้งในและนอกประเทศ ภายใต้รูปแบบ Carrier Neutral Telehouse Bangkok ตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านธุรกิจ พร้อมเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้านการเชื่อมต่อให้แก่ทุกธุรกิจ พร้อมให้บริการเต็มรูปแบบในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2566

โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้ง

Telehouse Bangkok เป็น Data Center ที่ออกแบบเพื่อการใช้งานเฉพาะอย่าง มีระบบสาธารณูปโภคสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ที่เพรียบพร้อม เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจในทุกสถานการณ์ ตั้งอยู่ในทำเลที่โดดเด่น ใจกลางเมืองย่านธุรกิจ โซนพระราม 9  โดยเป็นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่ำจากน้ำท่วม การคมนาคมสะดวก เพียง 20 นาทีจากสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง

อยู่ใกล้พื้นที่ใจกลางเมืองของกรุงเทพมหานคร  ใกล้กับสถานที่ตั้งเครือข่ายของผู้ให้บริการโทรคมนาคมหลัก ทำให้สามารถเชื่อมต่อด้วยค่าความหน่วงต่ำ และรองรับปริมาณผู้ใช้ได้มากขึ้น

พร้อมขยายตัวไปกับทุกธุรกิจ

Telehouse Bangkok เป็นอาคาร Data Center 3 ชั้น มีพื้นที่ให้บริการกว่า 9,000 ตรม. อุ่นใจด้วยการรักษาความปลอดภัยตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง  พร้อมระบบความปลอดภัยเพื่อป้องกันการเข้าถึงพื้นที่ที่ไม่ได้รับอนุญาต

มาพร้อมกับโครงสร้างพื้นฐานมีระบบสำรอง ที่สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น

  • เส้นทางเชื่อมต่อไฟเบอร์จากภายนอกถึง 4 เส้นทาง มอบการเชื่อมต่อเครือข่ายไปยังผู้ให้บริการสื่อสาร ด้วยคุณภาพระดับระดับพรีเมียม
  • แหล่งจ่ายพลังงานไฟฟ้า 2 เส้นทาง จากสถานีไฟฟ้าย่อย 2 แห่ง
  • ระบบพลังงานสำรองจากยูพีเอส และเครื่องกำเนิดไฟฟ้า พร้อมน้ำมันสำรอง ที่สามารถจ่ายไฟฟ้าแบบ Full Load ต่อเนื่องได้นานถึง 48 ชั่วโมง
  • รับพลังงานไฟฟ้าสูงสุดถึง 9.5 เม็กกะโวลล์แอมป์ จ่ายพลังงานไฟฟ้าได้สูงถึง 15 กิโลวัตต์ต่อแร็ค
  • มีศูนย์ปฏิบัติการโดยมีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญติดตามการทำงานของระบบตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง
  • พร้อมระบบปรับอากาศที่ควบคุมอุณหภูมิและความชื้นได้อย่างแม่นยำ

Telehouse Bangkok พร้อมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในไตรมาสที่ 2 ของปี 2566

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Telehouse Thailand

โทร. +662 001 0166

อีเมล marketing@telehouse.co.th

www.telehouse.co.th

LinkedIn : Telehouse Thailand

Facebook : Telehouse Thailand