Translucia จับมือ Sunovatech นักพัฒนางาน 3D, AR, VR จากอินเดีย เสาะหามือดีเสริมทัพทีมพัฒนา ทรานส์ลูเซีย เมตาเวิร์ส

Translucia (บริษัท ทรานส์ลูเซีย จำกัด) ผู้ก่อตั้งและพัฒนาแพลตฟอร์มเมตาเวิร์ส ในเครือ T&B (ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล ประเทศไทย จำกัด) สานต่อความร่วมมือกับ Sunovatech (ซูโนวาเทค) ประเทศอินเดีย ตั้งเป้าสร้างทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเพื่องานสร้างสรรค์ หวังเป็นศูนย์กลางการออกแบบประสบการณ์เสมือนจริงในรูปแบบ 3 มิติ เพื่อเมตาเวิร์สโดยเฉพาะ

หลัง Translucia เดินหน้าร่วมมือกับพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญระดับโลกในสาขาต่าง ๆ รวมทั้ง Sunovatech ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบประสบการณ์เสมือนจริง ในรูปแบบ 3D, AR, VR หลากหลายมิติด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้า ล่าสุด ทั้งสองร่วมกันประกาศความร่วมมือจัดทีมเพื่อพัฒนาสำนักงานในอินเดียให้เป็นหนึ่งในศูนย์กลางการออกแบบและพัฒนา 3D Modeling & Rendering ของวัตถุสิ่งของและสิ่งแวดล้อมต่างๆ บนโลกเสมือน ด้วยเทคโนโลยี Unreal Engine (อันเรียล เอนจิ้น) เพื่อใช้ในการพัฒนาโครงการ “ศูนย์รวมเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย” (Translucia: The Interconnected Metaverse)

ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร T&B Media Global (Thailand) และ ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท Translucia กล่าวว่าตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา Translucia ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจระดับแนวหน้าทั่วโลกหลายบริษัท

ไม่ว่าจะเป็น บริษัทผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยี ผู้ออกแบบงานด้านความคิดสร้างสรรค์ ผู้ออกแบบประสบการณ์ในรูปแบบ Interactive รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบระบบเศรษฐกิจ การเงินและ Tokenomics ทั้งยังตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาด้านเมตาเวิร์ส ที่กรุงเมลเบิร์น ประเทศ ออสเตรเลีย เพื่อเนรมิตแพลตฟอร์มที่จะกลายเป็นศูนย์รวมเมตาเวิร์สในอนาคต มูลค่านับแสนล้านบาท อย่าง Translucia

“ความร่วมมือกับ Sunovatech จากประเทศอินเดียในครั้งนี้ ถือเป็นการพัฒนาอีกขั้นในการสร้างความพร้อมให้กับ Translucia ให้สามารถพัฒนาศูนย์รวมเมตาเวิร์สได้อย่างสมบูรณ์แบบตามเป้าหมายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมทั้งยังเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยเติมเต็ม ecosystem หรือระบบนิเวศน์ให้กับ “ศูนย์รวมเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย” อีกด้วย

ทั้งนี้ Sunovatech ถือเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเพื่อการสร้างสรรค์ ที่มุ่งเน้นเรื่องการพัฒนาแอปพลิเคชันและคอนเทนต์ในรูปแบบเสมือน รวมถึงการออกแบบ 3D ในรูปแบบต่างๆ ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี และอีกกว่า 650 โปรเจกต์ ที่นำพาผู้คนท่องเข้าสู่ใจกลางของประสบการณ์รูปแบบใหม่ ผ่านอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของ Sunovatech

นอกจากนี้ ยังคาดว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ Translucia สามารถเชื่อมโยงกลุ่มบริษัทสตาร์ทอัพที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเทคโนโลยีเมตาเวิร์ส ให้มาร่วมเติมเต็ม ecosystem หรือระบบนิเวศน์ของ Translucia ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เพื่อผลักดันให้เกิดศูนย์รวมของเมตาเวิร์ส ที่ซึ่งโครงการเมตาเวิร์สต่างๆ จะเข้ามาอยู่ร่วมกันและเชื่อมต่อกันได้อย่างไร้รอยต่อ ไม่ว่าจะเป็นโลกเมตาเวิร์สในด้านสุขภาพ การศึกษา ศิลปะวัฒนธรรม เทคโนโลยี รวมไปถึงโครงการอสังหาริมทรัพย์

ดร. ชวัลวัฒน์ กล่าวเสริมว่า การสร้างเมตาเวิร์สนั้นมีขั้นตอนที่ซับซ้อนมาก ต้องอาศัยผู้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญระดับสูง และที่สำคัญทุกฝ่ายจะต้องมองภาพและเห็นเป้าหมายที่เป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อให้ Translucia นี้เกิดขึ้นได้จริง และ สามารถที่จะเชื่อมโยงระหว่าง เมตาเวิร์สอื่นๆ ถึงกันอย่างมีเอกภาพและยั่งยืน

ด้านนาย ริชี่ อาฮูจา (Rishi Ahuja) กรรมการผู้จัดการบริษัท Sunovatech กล่าวว่า Sunovatech รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Translucia และได้ร่วมกันผลักดันให้เดินหน้าอย่างเต็มกำลังในการรวบรวมบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีล้ำหน้าในแวดวงเมตาเวิร์ส และเทคโนโลยี AR/VR จากประเทศอินเดีย ซึ่งในขณะนี้ บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ในอินเดียมีอยู่ถึง 50-60 บริษัท เพื่อให้มาร่วมเสริมทีมพัฒนาโครงการเมตาเวิร์สของ Translucia

“ความตั้งใจของเราคือการดึงบุคลากรของแต่ละบริษัทมาร่วมระดมสมองและพัฒนาให้โปรเจกต์เมตาเวิร์สของ Translucia ให้มีศักยภาพสูงเป็นที่ประจักษ์บนเวทีโลกได้ และผมเชื่อมั่นว่า Sunovatech จะเป็นเสมือนประตูเพื่อให้ Translucia ก้าวเข้ามาช่วยพัฒนาธุรกิจเมตาเวิร์สของอินเดียให้แข็งแกร่งขึ้นได้”

นอกจากการเดินหน้าร่วมมือกับพันธมิตรระดับแนวหน้าของโลกรายใหม่ในสาขาต่างๆ แล้ว Translucia ยังมีแผนเปิดตัวคอนเซ็ปต์แรก ของการเป็นศูนย์รวมเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย (Translucia: the Interconnected Metaverses) พร้อมให้ผู้สนใจได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบ immersive และ interactive ในงานอีเวนต์ช่วงต้นปี 2023