“เรฟบิตส์ เอ็นด์พอยต์ ซีเคียวริตี้” ทำคะแนนเต็มในการทดสอบการตรวจจับภัยคุกคามทางไซเบอร์ ประจำไตรมาส 3/2565 โดยไอซีเอสเอ แล็บส์

บริษัท เรฟบิตส์ (RevBits) ประกาศว่า โซลูชันเรฟบิตส์ เอ็นด์พอยต์ ซีเคียวริตี้ (RevBits Endpoint Security หรือ RevBits EPS) ได้รับการประเมินในไตรมาส 3 ปี 2565 และผลปรากฏว่ามีอัตราการตรวจจับเต็ม 100% และการรายงานผลบวกปลอม (False Positive) เป็นศูนย์ ในการทดสอบเพื่อรับรองความสามารถด้านการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงโดยไอซีเอสเอ แล็บส์ (ICSA Labs) ซึ่งเป็นหน่วยงานอิสระของบริษัทเวอไรซอน (Verizon)

การทดสอบจัดทำขึ้นภายใต้เกณฑ์วิธีการตรวจจับภัยคุกคามขั้นสูง (Advanced Threat Detection หรือ ATD) เพื่อประเมินความสามารถของผลิตภัณฑ์เอ็นด์พอยต์ ซีเคียวริตี้ ในการป้องกันภัยคุกคามใหม่ ๆ ที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักจากมัลแวร์ทุกประเภท รวมถึงทดสอบกับแอปพลิเคชันที่ไม่เป็นอันตรายเพื่อตรวจดูว่าจะมีการรายงานผลบวกปลอมหรือไม่ โดยทำการทดสอบด้วยตัวอย่างภัยคุกคามที่เป็นอันตราย 628 ครั้ง และทำการทดสอบด้วยแอปพลิเคชันที่ไม่เป็นอันตราย 579 ครั้ง ตลอดระยะเวลา 34 วันติดต่อกัน

“ด้วยอัตราการตรวจจับเต็ม 100% และการรายงานผลบวกปลอมเป็นศูนย์ ส่งผลให้เรฟบิตส์ เอ็นด์พอยต์ ซีเคียวริตี้ ผ่านฉลุยในการประเมินเพื่อให้ยังคงได้รับการรับรองต่อไป ซึ่งกำหนดไว้ว่าต้องมีอัตราการตรวจจับ 75% ขึ้นไป” คุณมุกเทบา เชลิก (Mucteba Celik) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของเรฟบิตส์ กล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นมากกับผลงานอันยอดเยี่ยม เราต้องการการทดสอบที่เข้มงวดที่สุดเพื่อรับรองผลิตภัณฑ์เอ็นด์พอยต์ ซีเคียวริตี้ เราจึงตัดสินใจเลือกไอซีเอสเอ แล็บส์ และผลลัพธ์ที่ออกมาก็แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงคุณภาพและศักยภาพของผลิตภัณฑ์ของเรา เราต้องการให้ผลิตภัณฑ์ของเราหยุดมัลแวร์ได้ทั้งหมด และไม่รายงานผลบวกปลอมซึ่งจะกลายเป็นภาระของผู้ดูแลระบบ”

“การได้รับการรับรองนี้ต่อไปถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับบริษัทของเราและลูกค้าของเรา” คุณเดวิด ชิฟเฟอร์ (David Schiffer) ซีอีโอของเรฟบิตส์ กล่าว “มัลแวร์และแรนซัมแวร์ตัวอันตรายต้องถูกกำราบ เพราะการช่วยปกป้ององค์กรทุกประเภทและทุกขนาดเป็นสิ่งที่เรฟบิตส์ให้ความสำคัญสูงสุด และโซลูชันเอ็นด์พอยต์ ซีเคียวริตี้ ของเราก็บรรลุเป้าหมายดังกล่าว ซึ่งทำให้เรารู้สึกภูมิใจมาก”

เรฟบิตส์ เอ็นด์พอยต์ ซีเคียวริตี้ มาพร้อมความสามารถในการตรวจสอบและบรรเทาภัยคุกคาม ด้วยโมดูลเอ็นด์พอยต์ ดีเทคชัน แอนด์ เรสพอนส์ (Endpoint Detection and Response หรือ EDR) นอกจากนี้ เพื่อการปกป้องขั้นสูง เรฟบิตส์ เอ็นด์พอยต์ ซีเคียวริตี้ ยังใช้เทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรในสหรัฐอเมริกาเพื่อป้องกันการโจมตีระดับเคอร์เนล (kernel) สามารถอ่านรายงานการรับรองอย่างละเอียดและดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรฟบิตส์ เอ็นด์พอยต์ ซีเคียวริตี้ ได้ที่ https://www.revbits.com/products/revbits-endpoint-security