เอชซีแอลซอฟต์แวร์ เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับสกูเดเรีย เฟอร์รารี่

HCLSoftware logo and Scuderia Ferrari logo on the Ferrari F1-75 Single Seater

เอชซีแอลซอฟต์แวร์ (HCLSoftware) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันซอฟต์แวร์สำหรับองค์กร ประกาศความร่วมมือระยะเวลาหลายปีกับทีมฟอร์มูล่า วัน (Formula One®) ระดับตำนานอย่างสกูเดเรีย เฟอร์รารี่ (Scuderia Ferrari) โดยข้อตกลงกับบริษัท เฟอร์รารี่ จำกัด (Ferrari S.p.A.) ได้ทำให้เอชซีแอลซอฟต์แวร์กลายเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของทีมแข่งรถในประวัติศาสตร์

ในการมุ่งจัดหาเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูงและแม่นยำ โดยโลโก้เอชซีแอลซอฟต์แวร์จะปรากฏบนรถ F1-75 ที่นั่งเดียวของสกูเดเรีย เฟอร์รารี่ ที่ขับโดยชาร์ล เลอแคลร์ (Charles Leclerc) และคาร์ลอส เซนซ์ (Carlos Sainz) ในการแข่งขันฟอร์มูล่า วัน นัดปิดฤดูกาลที่อาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ 2022 (2022 Abu Dhabi Grand Prix)

“ความร่วมมือครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงการรวมตัวกันของสองสุดยอดแบรนด์เพื่อทำงานร่วมกันและเปลี่ยนแปลงอนาคต” ราจีฟ เชช (Rajiv Shesh) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรายได้ของเอชซีแอลซอฟต์แวร์ กล่าว “เฟอร์รารี่และเอชซีแอลซอฟต์แวร์ต่างมีมรดกในด้านความเป็นเลิศและความก้าวหน้า และเราจะทำงานเพื่อบรรลุสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในการพัฒนาเมื่อทำงานร่วมกัน”

“ถือเป็นโอกาสพลิกเกมสำหรับบริษัทของเราที่ได้ทำงานร่วมกับทีมกีฬาที่มีชื่อเสียง” ดาริโอ เดอบาร์เบียรี (Dario Debarbieri) รองประธานและหัวหน้าฝ่ายการตลาดของเอชซีแอลซอฟต์แวร์ กล่าว “ความกระหายชัยชนะของสกูเดเรีย เฟอร์รารี่ นำมาซึ่งแชมป์ฟอร์มูล่า วัน ประเภททีมผู้สร้าง (Formula One Constructors’ Championships) 16 สมัย และแชมป์ประเภทนักขับ (Drivers’ Championships) อีก 15 สมัย เราภูมิใจไม่เฉพาะเรื่องการนำเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญของเรามาสู่สายเอฟวัน (F1) ของเฟอร์รารี่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการแสวงหาความเป็นเลิศและความแม่นยำที่ไม่สิ้นสุดของเราด้วย”

“เรายินดีที่ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับเอชซีแอลซอฟต์แวร์ ซึ่งเป็นบริษัทที่มีค่านิยมร่วมกันกับเราหลายประการ เช่น ความเป็นเลิศ, ความขยันหมั่นเพียร, นวัตกรรม และความหลงใหล” มัทเทีย บิน็อตโต (Mattia Binotto) หัวหน้าทีมสกูเดเรีย เฟอร์รารี่ กล่าว “ในโลกที่เป็นดิจิทัลมากขึ้นทั้งในวงการกีฬาและในชีวิตประจำวัน สิ่งสำคัญคือต้องวางใจในพันธมิตรชั้นนำของทีมอย่างเอชซีแอลซอฟต์แวร์ ที่มีจุดแข็งในเรื่องความแม่นยำของเทคโนโลยีสมรรถนะสูง”

ทั้งสองบริษัทจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางการตลาดร่วมกันในฟอร์มูล่า วัน ฤดูกาลหน้า โดยอาศัยทีม, แพลตฟอร์ม และสินทรัพย์ของสกูเดเรีย เฟอร์รารี่ เพื่อขับเคลื่อนการตระหนักรู้, การมีส่วนร่วม และการค้าของเอชซีแอลซอฟต์แวร์ สู่ชุมชนโลก