“เวสตา” ได้รับเลือกโดย “บลิบลิ” แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของอินโดนีเซีย ให้เป็นผู้อนุมัติธุรกรรมและเพิ่มอัตราการอนุมัติคำสั่งซื้อ

“เวสตา” (Vesta) แพลตฟอร์มรับประกันธุรกรรมชั้นนำระดับโลกสำหรับการสั่งซื้อออนไลน์ ประกาศความร่วมมือกับบลิบลิ (Blibli) ผู้บุกเบิกอีโคซิสเต็มการค้าและไลฟ์สไตล์แบบออมนิแชนเนลของอินโดนีเซีย เพื่อเพิ่มอัตราการอนุมัติผ่านผลิตภัณฑ์การรับประกันการชำระเงินที่ได้รับการยอมรับของบริษัท

ด้วยเทคนิคแมชชีนเลิร์นนิงขั้นสูง, AI และข้อมูลกลุ่มบริษัททั่วโลก เวสตาสามารถปกป้องธุรกรรมที่ไม่แสดงบัตร (CNP) ทั้งหมดบนบลิบลิ ผ่านบริการรับรองและรับประกันธุรกรรมเต็มรูปแบบเพื่อกำจัดความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการปฏิเสธการชำระเงิน สิ่งนี้จะช่วยให้บลิบลิสามารถมอบประสบการณ์การชอปปิงที่ปลอดภัยและราบรื่นยิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าที่ภักดีของตน และเพิ่มหมวดหมู่ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกมองว่ามีความเสี่ยงเกินไป

“เวสตามีวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกับบลิบลิในการเป็นแพลตฟอร์มการค้าและไลฟ์สไตล์แบบออมนิแชนเนลที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุด” คุณเอมิเลีย ซูซานติ (Emilia Susanti) รองประธานอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการเชิงกลยุทธ์ของบลิบลิ กล่าว “ความปลอดภัยในการชำระเงินเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มความไว้วางใจของลูกค้าในการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์มของเรา นำไปสู่การเติบโตและการใช้บริการซ้ำมากขึ้น”

จากการศึกษาของฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน (Frost & Sullivan) และยูโรมอนิเตอร์ (Euromonitor) พบว่า อุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซของอินโดนีเซียคาดว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 1.5 แสนล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2568 ขณะที่บลิบลิในฐานะหนึ่งในแพลตฟอร์มการค้าและไลฟ์สไตล์แบบออมนิแชนเนลชั้นนำที่มีความน่าเชื่อถือที่สุดในอินโดนีเซีย มียอดธุรกรรมที่ผ่านการประมวลผลรวมทั้งสิ้น 32.4 ล้านล้านรูเปีย (2.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ในปี 2564

บลิบลินำเสนอผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรมาอย่างดีกว่า 30 ล้านรายการจากพันธมิตรผู้ค้าที่เชื่อถือได้มากกว่า 280,000 ราย นอกจากนี้ บลิบลิยังรับการชำระเงินด้วยวิธีการต่าง ๆ จากการเป็นพันธมิตรร่วมกับธนาคารผู้ออกบัตรมากกว่า 20 แห่งในอินโดนีเซีย และธนาคารผู้ออกบัตรกว่า 30,000 แห่งทั่วโลก รวมถึงฟินเทคอีกหลายแห่ง บลิบลิในฐานะแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มุ่งเน้นไปที่ลูกค้า บริการ และคุณภาพ ได้สร้างความพึงพอใจให้แก่สมาชิกมากกว่า 31 ล้านคนทั่วอินโดนีเซีย

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ช่วยให้ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซอย่างบลิบลิสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อประสบการณ์ของลูกค้าและเพิ่มความไว้วางใจผ่านการตัดสินใจที่ปลอดความเสี่ยงในแบบเรียลไทม์” คุณชาบ๊าบ มูฮัดเดซ (Shabab Muhaddes) ผู้จัดการทั่วไปของเวสตา ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าว “ผู้ค้าดิจิทัลในเอเชียแปซิฟิกต้องปฏิเสธการทำธุรกรรมของลูกค้าที่ดีจำนวนมากเนื่องจากกังวลเกี่ยวกับการฉ้อโกง และเวสตาได้แก้ปัญหาดังกล่าวด้วยแพลตฟอร์มการตัดสินใจแบบเรียลไทม์ และโซลูชันการรับประกันการชำระเงินของเรา”